Shell chọn thay CEO mới
![]() |
| Ông Wael Sawan khi còn là Phó Chủ tịch Shell. Ảnh: Reuters/Bruno Kelly. |
Wael Sawan là người đứng đầu mảng kinh doanh khí đốt và năng lượng tái tạo, Shell với mục tiêu giảm lượng khí thải xuống 0 ròng vào năm 2050 và rời xa nhiên liệu hóa thạch đã chọn Sawan để thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang một tương lai xanh. Quyết định bổ nhiệm Ông Wael Sawan có hiệu lực từ 1 tháng 1 năm 2023.
Các nhà phân tích cho rằng với sự thay đổi nhân sự này, Wael Sawan sẽ tiếp nối những chính sách và chiến lược của Ông Van Beurden đưa ra. Trong nhiệm kỳ của mình, van Beurden đã giám sát thương vụ mua lại lớn nhất trong nhiều thập kỷ của Shell và đưa công ty vượt qua hai thời kỳ suy thoái lớn, cũng như có những hành động quyết đoán trong việc cắt giảm carbon. Lợi nhuận quí 2 năm 2022 của Shell cũng được công bố với kết quả kỷ lục - 11,5 tỷ.
Shell cũng sẽ có thời gian để chuyển giao giữa hai nhà lãnh đạo, và Ông Van Beurden sẽ tiếp tục làm cố vấn cho Hội đồng quản trị và rời công ty vào cuối tháng 6 năm sau.
Elena
-
Tin tức kinh tế ngày 1/12: Ngành sản xuất Việt Nam duy trì đà tăng trưởng vững chắc
-
Kết nối giao thương OCOP TP HCM: Doanh thu ấn tượng, mở ra nhiều cơ hội mới
-
Việt Nam - Lào ký kết hợp tác phát triển chuỗi công nghiệp và năng lượng
-
Mở túi mù, săn quà “khủng” cùng Techcombank “Sinh Lời Rinh Lộc”
-
Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2025






