Sẽ xét nghiệm các mẫu hoa quả nhập khẩu
>> Hãi hùng 'chiêu' biến đu đủ xanh thành chín vàng chỉ sau 24 giờ
Đó là thông tin mà Sở Y tế Hà Nội vừa đưa ra vào ngày 27/11 tại cuộc giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức.

Hoa quả Trung Quốc để cả tháng trời vẫn tươi...
Càng gần dịp Tết dương lịch hay Tết Nguyên đán thì vấn đề ATVSTP càng nóng hơn. Người buôn bán vì lợi nhuận thường dùng các thủ đoạn để nhập hàng kém chất lượng, không bảo đảm ATVSTP để tiêu thụ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.
Thời gian qua có nhiều thông tin về hóa chất, chất bảo quản tồn dư quá mức cho phép trong hoa quả, đặc biệt là một số hoa quả nhập khẩu.
Vì vậy, Sở Y tế Hà Nội sẽ lấy mẫu hoa quả để tiến hành xét nghiệm đánh giá chất lượng ATVSTP đối với mặt hàng hoa quả, đặc biệt là hoa quả nhập khẩu để đảm bảo ATVSTP trong dịp Tết dương lịch sắp tới và Tết Nguyên đán Quý Tỵ.
Bên cạnh đó, các nhóm thực phẩm như bánh mứt kẹo, ô mai; nước giải khát (chủ yếu là rượu, bia); nhóm thịt và các sản phẩm từ thịt; nhóm trứng, sữa; các loại gia cầm và sản phẩm chế biến từ gia cầm... thường được sử dụng nhiều trong dịp Tết cũng được lấy mẫu để xét nghiệm, nhằm phát hiện kịp thời những thực phẩm không bảo đảm ATVSTP.
Vĩnh Yên
-
Bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Lời hiệu triệu với tương lai báo chí Việt Nam
-
Trung thành để thắp sáng ngọn đèn sự thật
-
Kết quả đặc biệt quan trọng trong chuyến công tác tại Nga của Thủ tướng Lê Minh Hưng
-
Toàn văn phát biểu của Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tại lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2026
-
Việt Nam lần đầu tiên có Thẩm phán tại Tòa án Luật Biển Quốc tế (ITLOS)
