Thứ tư 29/01/2020 21:26

Sát thủ tháo bóng đèn trong phòng trước khi gây án

07:13 | 13/12/2019

|
Trước mũi dao sắc lạnh của hung thủ, hai cô gái trẻ vẫn kịp cất tiếng thét xé toang màn đêm nhưng không một ai đáp lại.

Sáng hôm sau (ngày 30/11/2014), thi thể của hai cô gái Doãn Hồng và Trương Mai được người ta tìm thấy tại nơi trọ ở huyện Loan Nam, tỉnh Hà Bắc. Cả hai nạn nhân chết do bị đâm dao, nhưng thi thể không có vết thương hình thành do chống cự. Cảnh sát cho rằng có thể thấy nạn nhân đã bị hung thủ khống chế, không có cơ hội phản kháng.

Hiện trường vụ án là dãy phòng trọ một tầng mái bằng, có cổng chung bên ngoài. Ở đây có bốn phòng trọ nhưng chỉ ba phòng có người thuê, phòng của hai nạn nhân ở trong cùng. Đồ đạc trong phòng không bị xáo trộn, tiền và điện thoại của nạn nhân vẫn còn. Bóng đèn duy nhất trong phòng bị tháo xuống. Dưới nền nhà có chiếc đèn pin, công tắc vẫn bật nhưng đã hết pin.

Chuyên viên khám nghiệm hiện trường phát hiện thành cửa sổ có dấu giày hướng vào bên trong. Lần theo dấu vết này, cảnh sát thấy vết giày xuất hiện từ ngoài tường rào, trèo lên mái nhà đến trên đỉnh phòng nạn nhân mới nhảy xuống.

Mai và Hồng chở nhau về. Ảnh: CCTV.

Qua tìm hiểu, cảnh sát được biết hai nạn nhân làm việc ở một siêu thị gần nhà, ngày nào cũng rời chỗ làm lúc 21h. Camera trên đường ghi lại hình ảnh Hồng và Mai chở nhau về bằng xe đạp điện lúc 21h9 hôm trước. Thời gian tử vong theo nhận định của pháp y là trong khoảng từ 21h đến 22h, có nghĩa hai nạn nhân vừa về nhà không lâu đã bị sát hại. Khách trọ ở hai phòng còn lại đều đi làm ca đêm từ hơn 19h tối nên không ai nghe thấy tiếng kêu cứu hay động tĩnh lạ.

Nhiều chi tiết cho thấy hung thủ rất quen thuộc địa hình ở đây, biết rõ giờ giấc đi lại của nạn nhân và những người cùng khu trọ. Tài sản trong khu nhà còn nguyên nên cảnh sát nhận định động cơ gây án có thể là mâu thuẫn tình cảm hoặc thù hận.

Phỏng vấn đồng nghiệp của hai nạn nhân, cảnh sát được biết Hồng và Mai đều được đánh giá là chăm chỉ, ngoan ngoãn, không có mâu thuẫn với người khác. Tuy vậy, một nhân viên chơi thân với Hồng kể vào tuần trước bạn trai cũ của Hồng là Trương Bằng có đến phòng trọ tìm. Trong lúc to tiếng, Bằng kề dao vào cổ, dọa sẽ tự sát nếu Hồng không chịu nối lại quan hệ nhưng cô gái không đồng ý. Cuối cùng Bằng bỏ đi, thái độ có vẻ rất hằn học.

Gặp cảnh sát, gia đình Hồng nói Hồng đã chia tay bạn trai vài tháng trước vì không hợp nhau. Cha mẹ Hồng cũng phản đối hai người vì hai nhà cách nhau quá xa, hơn 200 km. Cảnh sát cho rằng Bằng có động cơ gây án, cũng phù hợp với nhận định là người biết rõ địa hình.

Dấu giày tại hiện trường. Ảnh: CCTV.

Lúc này, một bảo vệ siêu thị đã nghỉ việc chủ động gặp cảnh sát để cung cấp thông tin. Theo người này, Hồng từng nói mình nhiều lần bị bạn trai cũ quấy rối. Lần gần nhất Bằng tới tìm, Hồng phải gọi người bảo vệ này đến can thiệp thì anh ta mới chịu ra về.

Bị triệu tập, Bằng khai chiều hôm đó đi làm đến hơn 17h thì rời công ty, sau đó đi uống rượu với hai người bạn đến gần 23h mới về nhà ngủ. Cảnh sát tìm gặp những người làm cùng Bằng và trích xuất camera tại quán rượu, kết quả cho thấy lời khai của Bằng là chính xác.

Vụ án tạm thời không còn manh mối, cảnh sát quay lại điều tra các mối quan hệ xã hội khác của Hồng. Khám điện thoại của Hồng, cảnh sát để ý thấy Hồng còn hay nhắn tin với một người tên Tào Kiến, chính là bảo vệ siêu thị đã nghỉ việc. Hai người có vẻ rất thân mật, Kiến thường xuyên mời Hồng và Mai đi ăn. Tuy nhiên quan hệ giữa hai người có vẻ vẫn chỉ ở mức bạn bè, chính xác hơn là Kiến thích Hồng nhưng cô chỉ coi là bạn.

Theo giám đốc siêu thị, Kiến là người trầm tính, ít nói, cơ bản chỉ qua lại với Hồng và Mai. Hơn một tuần trước, Kiến xin nghỉ phép vì gia đình có việc nhưng không được giám đốc đồng ý. Anh ta tức giận tuyên bố lập tức nghỉ việc.

Một người hướng nội lại chủ động tìm cảnh sát cung cấp thông tin, điều này không khỏi khiến cảnh sát nghi ngờ. Khi được hỏi về tối 29/11, Kiến nói mình chơi game tại quán Internet từ chiều tối tới 0h hôm sau mới về. Cảnh sát tìm đến quán, camera cho thấy Kiến đến đây từ đầu giờ chiều, đến 16h22 chiều đứng dậy trả tiền, sau đó không quay lại. Một camera giao thông ghi được hình ảnh Kiến đi bộ trên đường từ hiện trường về nhà trọ của hắn lúc hơn 22h.

Theo cảnh sát, Kiến từng làm bảo vệ siêu thị, biết rõ giờ làm việc của hai nạn nhân, cũng từng đến nhà trọ của nạn nhân nhiều lần. Quan trọng hơn, cảnh sát tìm được đôi giày phù hợp với dấu giầy tại hiện trường tại nhà trọ của hắn, trên giầy có một chấm máu nhỏ được xác định là của nạn nhân Hồng.

Trước những chứng cứ này, Kiến nhận tội. Hắn khai là con một nên được chiều chuộng từ bé, lúc nào tự cho mình giỏi, không ngờ lại thi trượt đại học phải đi làm bảo vệ. Từ đó hắn sa đà vào trò chơi trên mạng, tìm được cảm giác thành công trong thế giới ảo để xoa dịu thất bại ngoài hiện thực. Sau khi bỏ việc, Kiến nghĩ mình đã thất bại trong công việc nên ngày càng căm hận Hồng vì không tiếp nhận tình cảm của hắn.

Tào Kiến bị bắt giữ. Ảnh: CCTV.

Tối 29/11, Kiến trèo lên nóc nhà, nhảy xuống sân đột nhập phòng trọ của Hồng qua cửa sổ, tháo bóng đèn để nạn nhân không thể bật điện. Hơn 21h, hai cô gái về đến nơi. Mai bật điện không thấy sáng nên lấy đèn pin ra soi. Hắn từ trong chỗ tối xông tới dùng dao tấn công Mai, sau đó tiếp tục khống chế Hồng. Hồng đã cầu xin nhưng cuối cùng hắn vẫn ra tay sát hại.

Theo VNE

loading...