Rosneft yêu cầu Reuters gỡ bài viết về Vostok Oil

10:40 | 27/01/2021

|
Rosneft bác bỏ bài báo của Reuters về kế hoạch của Rosneft nhằm thu hút đầu tư từ các nhà kinh doanh dầu mỏ quốc tế vào dự án Vostok Oil. Reuters phát hành tin này vào ngày 15/1, trích dẫn các nguồn riêng của mình.
Rosneft tiếp tục mời đầu tư Vostok OilRosneft tiếp tục mời đầu tư Vostok Oil
Rosneft, Gazprom Neft và Lukoil gửi kiến nghị lên Chính chủ NgaRosneft, Gazprom Neft và Lukoil gửi kiến nghị lên Chính chủ Nga
Rosneft yêu cầu Reuters gỡ bài viết về Vostok Oil

Trong bài báo nói rằng Rosneft đang đàm phán với các nhà kinh doanh dầu mỏ quốc tế để thu hút đầu tư vào dự án Vostok Oil và việc thu hút các khoản đầu tư được thực hiện để đổi lấy các hợp đồng cung cấp dầu.

Tuy nhiên, theo nguồn tin của Reuters, bất chấp sự quan tâm của các thương nhân trong việc duy trì khối lượng cung cấp dầu thô của Nga, nhiều người bày tỏ lo ngại về rủi ro do các lệnh trừng phạt chống lại Nga.

Rosneft yêu cầu xóa thông tin này khỏi trang web và công bố lời xin lỗi về thông tin không chính xác. Công ty đã thuê một công ty luật chuyên nghiệp để liên hệ với Reuters về vấn đề này. Rosneft tuyên bố họ có quyền kiện ra tòa để bảo vệ danh tiếng của mình.

Vostok Oil không chịu bất kỳ lệnh trừng phạt nào

Rosneft lưu ý rằng Vostok Oil không phải là một dự án đá phiến hoặc thềm lục địa Bắc Cực và không phải chịu các hạn chế trừng phạt. Gây hiểu lầm cho công chúng, bao gồm cả những người tham gia dự án có thể dẫn đến tổn thất tài chính cho công ty.

“Ngoài ra, Rosneft không cần thu hút các khoản đầu tư vào Vostok Oil để đổi lấy nguồn cung dầu. Tiềm năng tài nguyên của dự án, chất lượng dầu cao và mô hình kinh tế khiến Vostok Oil trở thành một trong những mục tiêu đầu tư hấp dẫn nhất trong ngành năng lượng toàn cầu, điều này được khẳng định qua đánh giá của các ngân hàng đầu tư hàng đầu thế giới”, công ty cho biết thêm.

Rosneft có kế hoạch thành lập một tỉnh dầu khí mới trên bán đảo Taimyr như một phần của dự án Vostok Oil. Trữ lượng hydrocarbon lỏng của Vostok Oil có thể lên tới 6 tỷ tấn.

Ngọc Linh

Theo Teknoblog

  • bidv-pay
  • yen-tu