Quỹ Bình ổn giá xăng dầu còn trên 1120 tỷ đồng
Bộ Tài chính đã công khai thông tin về tình hình trích lập, sử dụng và lãi phát sinh trên số dư Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đến hết quý II/2021. Theo đó, tổng số trích quỹ trong quý II là 0 đồng. Tổng số sử dụng quỹ trong quý II là hơn 4.220 tỷ đồng. Lãi phát sinh trên số dư quỹ ở mức 3,172 tỷ đồng. Trước đó, số dư quỹ đến hết quý I/2021 là hơn 5.340 tỷ đồng.
Tính đến ngày 31/3, trong tổng số 34 thương nhân kinh doanh xăng dầu đầu mối, có 9 thương nhân có số dư âm Quỹ Bình ổn giá xăng dầu.
Theo chu kỳ 15 ngày, thì đến ngày mai (11/8), Liên bộ Tài chính - Công Thương sẽ quyết định việc điều chỉnh giá xăng dầu trong nước. Dữ liệu từ Bộ Công Thương cho thấy, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 5/8 tăng giảm đan xen, song tính trung bình 15 ngày qua, giá xăng vẫn tăng. Cụ thể, xăng RON 92 trung bình 15 ngày qua là 82,74 USD/thùng, xăng RON 95 là 84,94 USD/thùng, tăng nhẹ so với kỳ trước.
Với diễn biến trên, giá xăng trong nước về lý thuyết được dự đoán sẽ tăng nhẹ vào ngày mai. Tuy nhiên, nếu cơ quan điều hành chi Quỹ Bình ổn giá xăng dầu thì sẽ giữ giá xăng dầu trong nước không đổi trong kỳ điều chỉnh ngày mai. Hiện tại, giá xăng E5 và RON95 đều đang cao hơn 20.000 đồng/lít.
M.C
-
Mỹ - Trung chuẩn bị hội đàm về Iran, hạt nhân, thương mại và trí tuệ nhân tạo
-
Trung tâm tài chính TP HCM: Không chỉ là cuộc đua thứ hạng
-
Tin tức kinh tế ngày 11/5: Thí điểm thủ tục xuất nhập khẩu qua mô hình “một đầu mối”
-
SeABank ủng hộ 10 tỷ đồng hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026
-
Đề xuất Qc 75%: Mở đường cho điện khí LNG


