Phú Thọ: Một tài xế bị phạt 35 triệu đồng, tước GPLX 23 tháng
Theo thông tin từ Đội CSGT Công an TP Việt Trì, từ 1/1/2020 đến 16/1/2020, đơn vị đã xử lý 43 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
Trong số đó có 1 tài xế ô tô và 13 người điều khiển xe gắn máy có nồng độ cồn vượt trên 0,4 milligam/lít khí thở; 1 trường hợp lái xe ô tô bị phạt 35 triệu đồng và tước 3 bằng lái 23 tháng.
![]() |
| Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn với lái xe. |
Đó là trường hợp của tài xế T.T.L. (ở phường Tiên Cát, TP Việt Trì). Tài xế L. có nồng độ cồn vượt mức 0,4 mg/lít khí thở và bị lực lượng CSGT lập biên bản vi phạm, xử phạt 35 triệu đồng, tước bằng lái xe 23 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.
Đại úy Phùng Đăng Khoa - Đội phó Đội CSGT, Công an TP Việt Trì cho biết, một số hành vi vi phạm được điều chỉnh với mức phát tăng cao do đó đã tác động đến ý thức một bộ phận của người tham gia giao thông, không còn tình trạng vi phạm phổ biến về nồng độ cồn như trước đây. Và tình hình tai nạn giao thông bước đầu đã được kiềm chế kéo giảm.
Xuân Hinh
-
Việt Nam đã huy động 4 triệu thùng dầu để bảo đảm nguồn cung năng lượng
-
Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Kuwait: Nhất trí xem xét tiếp tục cung ứng dầu thô cho Việt Nam
-
Phát biểu của đồng chí Trịnh Văn Quyết tại Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII
-
Bí mật về tờ polymer
-
Đồng chí Phạm Văn Đồng - Một tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng

