Phó Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả TNGT tại Đà Nẵng, Quảng Ninh

20:01 | 15/10/2020

|
(PetroTimes) - Trong hai ngày 13/10 và 15/10, trên địa bàn hai địa phương Đà Nẵng và Quảng Ninh xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng liên quan đến xe kinh doanh vận tải. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu 2 địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả.

Theo đó, khoảng 18h30 ngày 13/10/2020 trên đường nối khu công nghiệp Hải Hà với Quốc lộ 18, xe ô tô tải BKS 14C-027.71 va chạm với xe chở công nhân BKS 14B-025.48 và 1 mô tô, khiến 1 người chết và 2 người bị thương.

Tại Đà Nẵng, lúc 0h45 ngày 15/10/2020, trên đường dẫn vào hầm Hải Vân, xe khách BKS 93B-004.07 đâm đối đầu với xe ô tô đầu kéo BKS 51C-097.23, làm 2 người chết và 17 người bị thương. Thông tin từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đơn vị không nhận được dữ liệu trong ngày từ thiết bị giám sát hành trình gắn trên xe BKS 51C-097.23.

pho-thu-tuong-chi-dao-khac-phuc-hau-qua-tai-nan-giao-thong-tai-da-nang-quang-ninh
Hiện trường vụ tai nạn giao thông tại đèo Hải Vân.

Sau khi nắm được thông tin về các vụ tai nạn, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Trương Hòa Bình đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân tử vong và thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương. Phó Thủ tướng cũng ghi nhận những nỗ lực trong việc cứu hộ, cứu nạn đồng thời yêu cầu lãnh đạo 2 tỉnh tiếp tục ưu tiên công tác cứu chữa các nạn nhân bị thương.

Khẩn trương điều tra, kết luận nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân vi phạm luật giao thông đường bộ gây ra TNGT. Nhanh chóng làm rõ và xử lý trách nhiệm của đơn vị kinh doanh vận tải có xe ô tô trong vụ việc.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông của người lái xe, chủ xe tham gia giao thông, nhất là đối với xe ô tô kinh doanh vận tải trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn; rà soát, phát hiện và khắc phục các điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ TNGT trên các tuyến đường bộ trên địa bàn; tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông và cảnh báo các nguyên nhân gây tai nạn giao thông, hướng dẫn tham gia giao thông an toàn.

Xuân Hinh