Philippines tập trận tái chiếm đảo
![]() |
| Thủy quân lục chiến Philippines tập trận cùng 8 phương tiện tấn công đổ bộ (AAV) mới |
Người phát ngôn lực lượng vũ trang Philippines, Đại tá Noel Detoyato cho biết, cuộc tập trận không nhằm vào Trung Quốc mặc dù được dàn dựng trên một bãi biển hướng ra Biển Đông.
Ông Detoyato nói: "Đó chỉ là một cuộc tập trận giả định và không nhắm vào bất kỳ vụ việc hay khu vực cụ thể nào. Cuộc tập trận đổ bộ có sự xuất hiện của các AAV mới của chúng tôi".
Cuộc tập trận diễn ra trên vịnh Subic - nơi trước đây là căn cứ hải quân lớn nhất của Mỹ tại châu Á.
![]() |
Theo SCMP, cuộc tập trận kể trên nằm trong nỗ lực tăng cường năng lực phòng thủ của quân đội Philippines trước các thế lực thù địch.
Trung tá Henry Espinosa, chỉ huy lực lượng đổ bộ đã mô tả cuộc tập trận mang tính "lịch sử" vì đây là lần đầu tiên lực lượng thủy quân lục chiến Philippines sử dụng AAV của chính mình.
Được biết, 8 chiếc AAV của Philippines nằm trong số những hợp đồng quân sự lớn được ký dưới thời Tổng thống Benigno Aquino III của Philippines trước khi ông hết nhiệm kỳ vào năm 2016. Khi đó, công ty Samsung Techwin (sau này đổi tên là Hanwha Techwin) của Hàn Quốc đã thắng gói thầu cung cấp 8 chiếc KAAV7A1 với giá 2,42 tỉ peso (tương đương 46,4 triệu USD).
Bốn chiếc AAV đầu tiên đã được bàn giao cho Philippines hồi tháng 5, số còn lại được giao vào tháng 8.
Bình An
SCMP
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân đến thủ đô Manila thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Philippines
-
Lãnh đạo Việt Nam, Singapore khẳng định quan hệ hình mẫu hợp tác trong ASEAN
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các cơ sở công nghệ tại Singapore
-
Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công bố khả năng tương thích với xăng E10
-
Việt Nam sẵn sàng cùng các quốc gia kiến tạo một châu Á - Thái Bình Dương an toàn, tự cường, thịnh vượng hơn

