Phiến quân Houthi dọa tấn công các tòa nhà chọc trời của UAE
![]() |
| Người phát ngôn Yahya Saria của Houthi |
Trong bối cảnh Ả Rập Xê-út vừa tổ chức buổi họp báo cho rằng, Iran đứng sau các vụ tấn công vào 2 cơ sở dầu mỏ của Saudi Aramco, người phát ngôn của lực lượng Houthi khẳng định, nhóm này mới là thủ phạm gây ra vụ tấn công, đồng thời thề tiến hành thêm các cuộc tấn công ngoài Ả Rập Xê-út.
Người phát ngôn Yahya Saria của Houthi cho biết: "Chúng tôi có hàng chục mục tiêu nằm trong tầm ngắm ở UAE, một số ở Abu Dhabi và có thể tấn công bất kỳ lúc nào. UAE nên dừng tham gia gây hấn ở Yemen nếu muốn bảo vệ các tòa nhà chọc trời của mình".
Người phát ngôn Saria cho biết thêm, Houthi đã phát triển được một số máy bay không người lái mới chạy bằng động cơ phản lực và thông thường.
Thực tế, lực lượng Houthi tại Yemen xung đột với liên minh các nước do Ả Rập Xê-út và UAE đứng đầu từ tháng 3/2015, trong bối cảnh liên minh này tấn công vào Yemen nhằm khôi phục lại chức vụ cho Tổng thống Mansur Hadi - người bị lật đổ trước đó 1 năm.
Cuộc xung đột đã cướp đi hàng chục ngàn sinh mạng và tạo ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo khiến hàng triệu người không tiếp cận được với thực phẩm, nước sạch và y tế.
Bình An
RT
-
[Infographic] Những con số về dầu khí đáng chú ý trong tuần (16/3 - 22/3)
-
Ả Rập Xê-út khởi động lại nhà máy lọc dầu hàng đầu Ras Tanura
-
Saudi Aramco cắt giảm sản lượng dầu do khủng hoảng eo biển Hormuz
-
Saudi Aramco đang tìm cách chuyển hướng dòng dầu ra khỏi eo biển Hormuz
-
Saudi Aramco đưa cuộc cách mạng khí đá phiến đến sa mạc Ả Rập
-
Đại biểu Phạm Thúy Chinh: Cần hệ sinh thái tài chính đồng bộ cho tăng trưởng hai con số
-
Thông qua điều chỉnh chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI
-
"Hai cánh chim" của nền kinh tế và mệnh lệnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng
-
“Nút thắt” vốn đầu tư công: Làm sao vừa bơm vốn cho tăng trưởng, vừa giữ ổn định vĩ mô?
-
Phát triển hạ tầng liên kết vùng, nâng chất lượng nhân lực cho giai đoạn 2026-2030
