Phát hiện cơ sở cắt mác Trung Quốc, gắn thương hiệu nổi tiếng
Ngày 20/11, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia phối hợp với Tổng cục Hải quan, Đội 1 Cục QLTT Hà Nội tiến hành kiểm tra địa điểm kinh doanh tại địa chỉ số 6, Q23, ngõ 136 phố Nguyễn An Ninh, quận Hoàng Mai Hà Nội.
Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện hàng nghìn sản phẩm quần áo, giày dép, túi xách có chữ Trung Quốc trộn lẫn cùng các hàng hóa mang thương hiệu nổi tiếng như Dior, Chanel, Louis Vuitton, Gucci... và hàng trăm nghìn nhãn mác, bao bì của những thương hiệu nổi tiếng này.
![]() |
| Lô hàng giả nhãn hiệu được bảo hộ tại Việt Nam. |
Cũng tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện các nhân viên của cơ sở này thực hiện hành vi cắt mác hàng Trung Quốc, gắn mác thương hiệu nổi tiếng, chuẩn bị giao cho khách hàng.
Theo đại diện đoàn kiểm tra, lô hàng hóa tại cơ sở này có dấu hiệu giả các thương hiệu nổi tiếng. Tất cả các hàng hóa đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.
Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng còn phát hiện một lượng lớn hóa đơn mua hàng ở nước ngoài cũng có dấu hiệu làm giả.
Theo lời khai của nhân viên, cơ sở chủ yếu bán hàng trên mạng xã hội, không có cửa hàng bày bán.
Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm đếm, niêm phong toàn bộ hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Xuân Hinh
-
Bộ Công Thương đề xuất lập Cục Năng lượng - Dầu khí
-
Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi
-
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội
-
Yêu cầu các bên liên quan tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa
-
Lấy dân là gốc, là trung tâm của đổi mới, phát triển
