Phát hành bộ tem "An toàn giao thông đường bộ" (bộ 2)

10:39 | 01/09/2021

|
(PetroTimes) - Bộ tem "An toàn giao thông đường bộ (Bộ 2)" thể hiện rõ những thông điệp cụ thể như: Trời tối, bật đèn soi lối; Buồn ngủ, tự nhủ dừng xe; Khi đang cầm lái, đừng nhắn cho ai…
Phát động cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2021Phát động cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2021
Học sinh lớp 7 giành giải đặc biệt vẽ tranh Học sinh lớp 7 giành giải đặc biệt vẽ tranh "Thiếu nhi Việt Nam với an toàn giao thông"
Những lỗi vi phạm bị trừ điểm giấy phép lái xeNhững lỗi vi phạm bị trừ điểm giấy phép lái xe
Phát hành bộ tem
Bộ tem "An toàn giao thông đường bộ"

Nhằm góp phần tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho cộng đồng và người dân, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phát hành 3 bộ tem về chủ đề “An toàn giao thông đường bộ” trong các năm 2020, 2021 và 2022 để chuyển tải các thông điệp từ 12 quy tắc vàng về an toàn giao thông trong chiến dịch an toàn giao thông toàn cầu "#3500 sinh mạng".

Ngày 5/9 tới , Bộ tem "An toàn giao thông đường bộ (Bộ 2)" gồm 4 mẫu do họa sĩ Phạm Trung Hà, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế được phát hành nhân tháng cao điểm an toàn giao thông.

Mẫu thứ nhất truyền tải nội dung Trời tối, bật đèn soi lối - Stay Bright”; mẫu thứ 2 “Buồn ngủ, tự nhủ dừng xe - Stop When You're Tired”; mẫu thứ 3: “Giảm tốc độ để thượng lộ bình an - Obey The Speed Limit”; và mẫu thứ 4 “Khi đang cầm lái, đừng nhắn cho ai - Don't Text and Drive”.

Các mẫu tem được thiết kế tràn lề, khổ 37x37 mm theo phong cách đồ họa. Hình đồ họa thể hiện nội dung thông điệp được thiết kế rõ ràng, cụ thể, đơn giản, dễ nhìn, dễ hiểu để nhắc nhở cộng đồng các nguyên tắc đảm bảo an toàn cho bản thân, người đi cùng khi sử dụng phương tiện giao thông đường bộ. Phần thông điệp tiếng Việt và tiếng Anh được thể hiện ngắn gọn, cô đọng.

An toàn giao thông luôn là vấn đề nóng của toàn xã hội. Chỉ một sơ suất nhỏ, chỉ một phút chủ quan sẽ dẫn đến tai nạn giao thông, cướp đi sinh mệnh của bao người, đem đến nỗi đau không gì bù đắp được cho hàng ngàn người thân của họ. Khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” được tuyên truyền trên khắp các nẻo đường là lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành Luật Giao thông đường bộ để đem lại an toàn cho chính mình và hạnh phúc cho gia đình.

Chính phủ luôn quan tâm đến tuyên truyền, giáo dục kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn kết hợp với công tác xử lý vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ, nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong toàn dân. Việc này được đào tạo thường xuyên trong các nhà trường ngay từ cấp tiểu học.

Bộ tem được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 5/9/2021 đến ngày 30/6/2023.

Trước đó, ngày 5/9/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hành bộ tem “An toàn giao thông đường bộ (bộ 1)” thể hiện rõ những thông điệp như: Đã uống rượu, bia - Không lái xe; Thắt dây an toàn, bảo toàn sinh mạng; Đội mũ đúng cách, trách nhiệm bản thân; và Lắp ghế cho trẻ, vui vẻ lái xe.

Phú Văn