Phát động cuộc thi sáng tác logo “Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia”

08:04 | 18/03/2020

|
Từ ngày 18/3 đến 10/4, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức Cuộc thi sáng tác logo “Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia” (Vietnam Grand Sale 2020).    
phat dong cuoc thi sang tac logo chuong trinh khuyen mai tap trung quoc gia
Ảnh minh họa

Trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại cấp quốc gia, Bộ Công Thương sẽ tổ chức Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia 2020 từ ngày 1 đến ngày 31/7 trên phạm vi toàn quốc cho tất cả các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề tham gia.

Thông qua chương trình, các doanh nghiệp sẽ chủ động thực hiện nhiều hoạt động khuyến mại với nội dung đa dạng hấp dẫn để người tiêu dùng, du khách trong nước và quốc tế mua sắm được những sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp.

Kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng không chỉ trong hoạt động mua sắm truyền thống mà còn mở rộng ra cả lĩnh vực thương mại điện tử, qua đó tạo sự khác biệt hơn so với các chương trình khuyến mại đơn lẻ do các doanh nghiệp tự tổ chức và những chương trình mà một số địa phương đang tổ chức riêng rẽ.

Thúc đẩy hoạt động sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp; tích hợp các ứng dụng hiện đại của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 nhằm đưa ra các mô hình kinh doanh đa dạng, thông minh, phù hợp với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, hướng đến một thị trường tiêu dùng hiện đại và kết nối nhanh hơn giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Quảng bá những sản phẩm chất lượng từ các vùng miền Việt Nam đến người tiêu dùng trên cả nước và du khách nước ngoài; tạo lực đẩy tăng cường cho nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, kích cầu lĩnh vực du lịch giúp các doanh nghiệp khôi phục sản xuất, ổn định kinh doanh, sớm vượt qua khủng hoảng trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19, góp phần đảm bảo tăng trưởng kinh tế.

Nâng cao vai trò của các cơ quan quản lý nhà nước trong việc bình ổn giá cả, ổn định thị trường, kiềm chế lạm phát, đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của cả nước. 

Để triển khai Chương trình, Ban Tổ chức (Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương) tổ chức Cuộc thi sáng tác logo Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia (Vietnam Grand Sale 2020).

Theo đó, mọi tổ chức có tư cách pháp nhân, các nhân là công dân Việt Nam và quốc tế có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định đều có thể tham gia dự thi. Tác phẩm dự thi bao gồm: Mẫu thiết kế logo (5 bản); thuyết minh mô tả ý tưởng không quá 500 từ (5 bản).

Ban Tổ chức yêu cầu logo phải có tính biểu trưng cao, thể hiện được các đặc điểm nổi bật của Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia 2020: Là chương trình mang tính quốc gia; tất cả các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề tham gia chương trình; hạn mức tối đa giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại là 100% (bình thường khuyến mại không quá 50%).

Thời gian nhận hồ sơ dự thi từ ngày 18/3 đến ngày 10/4/2020. Hồ sơ dự thi gửi đến địa chỉ: Trung tâm Truyền thông-Truyền hình Công Thương, Cục Xúc tiến thương mại, 20 Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Nguyễn Hoan 

loading...
  • pvp-ctcp