Thứ bảy 20/10/2018 09:09

Pháp đứng trước nguy cơ khủng hoảng khí đốt

07:48 | 21/10/2017

|
Pháp có nguy cơ bị thiếu khí đốt trong trong mùa đông này - Tập đoàn Engie, nhà điều hành các kho lưu trữ khí đốt của Pháp, đưa ra cảnh báo ngày 19/10.  
phap dung truoc nguy co khung hoang khi dot

Tổng thư ký của Engie, Pierre Mongin, nói trong một cuộc họp báo tại Brussels: "Căn cứ vào lượng dự trữ khí đốt của Pháp hiện nay, nước này có nguy cơ bị khủng hoảng thiếu khí đốt vào mùa đông năm nay".

Theo ông Mongin, các phương thức dự trữ khí đốt ở Pháp hiện nay khá lạc hậu và cần phải được cải tiến để dự trữ đủ lượng khí đáp ứng nhu cầu mùa đông. Hiện tại khí đốt ở Pháp do hai công ty TIGF và Storengy phụ trách lưu trữ.

Ông Mongin còn cho rằng, một nguyên nhân khác của tình trạng trên đến từ các nhà cung cấp khí đốt ở Pháp. Trước đây, họ mua khí đốt rẻ hơn vào mùa hè rồi dự trữ lại để bán với giá cao hơn vào mùa đông, thời kỳ tiêu thụ cao. Nhưng giờ đây, khoản chênh lệch giá không còn nhiều do khí đốt dư thừa trên thị trường thế giới nên các nhà cung cấp không còn mặn mà trong việc dự trữ như trước.

Nh.Thạch

Theo AFP

Share on Google+
dung ky vong gia dau som tang tro lai

Đừng kỳ vọng giá dầu sớm tăng trở lại

Hãy nhanh chóng thích nghi với mức giá dầu hiện nay, hay thậm chí thấp hơn nữa khi lượng cung ngày càng vượt quá nhu cầu. Đừng kỳ vọng giá dầu sẽ tăng trở lại trong thời gian ngắn, chuyên gia năng lượng Luay Al-Khatteeb ...
  • vietdragon-land