Pakistan lên kế hoạch phóng thích hàng trăm công dân Ấn Độ
![]() |
Các ngư dân được thả sẽ được đưa đến biên giới Wagah để hồi hương về Ấn Độ vào ngày 8/4. |
Theo đó, các tù nhân Ấn Độ sẽ được trả tự do vào ngày 7/4 tới và bàn giao cho Ấn Độ tại biên giới Wagah sau đó một ngày.
Quyết định này của Pakistan được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Ấn Độ có kiến nghị gửi Đại sứ quán Pakistan ở New Delhi đề nghị thả toàn bộ 385 ngư dân và 10 công dân Ấn Độ đang bị giam giữ tại các nhà tù ở Pakistan.
Một nguồn tin ngoại giao nói rằng, Pakistan sẽ thả 360 công dân Ấn Độ đang bị giam giữ ngay trong tháng này. Những công dân Ấn Độ cuối cùng cũng sẽ được thả muộn nhất là vào ngày 29/4.
Giới quan sát cho rằng, đây là một trong những vụ phóng thích lớn nhất mà phía Pakistan đã thực hiện đối với những ngư dân vô tình xâm nhập vào vùng biển của nước này và bị bắt giữ.
Bộ Ngoại giao Ấn Độ xác nhận, thỏa thuận đang được thực thi. Tuy nhiên, cơ quan này từ chối tiết lộ việc liệu Ấn Độ có xem xét thả công dân Pakistan đang bị Ấn Độ giam giữ theo chiều ngược lại hay không.
Bình An
TheHindu
-
Trao quyền chủ động cho doanh nghiệp trong huy động và sử dụng dòng vốn nội bộ
-
Đề xuất tiếp tục miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến hết năm 2030
-
Tăng cường phân cấp, tăng quyền tự chủ cho doanh nghiệp nhà nước
-
Chuyến thăm 4 nước của Tổng Bí thư tạo thêm động lực và nguồn cảm hứng để đất nước bước vào kỷ nguyên mới
-
Hôm nay, Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Quản lý và đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp (sửa đổi)