OPEC+ phớt lờ lời kêu gọi từ Mỹ và các nước tiêu thụ dầu
![]() |
Trong một cuộc họp ngắn và khá bất ổn, OPEC + tái khẳng định kế hoạch tăng nguồn cung chỉ 400.000 thùng/ngày theo dự kiến trước đó, bất chấp áp lực từ các quốc gia tiêu thụ, những người đã kêu gọi tăng giá lớn hơn để ngăn đà tăng giá xăng và năng lượng có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế. .
Oilprice cho rằng, quyết định này của OPEC+ đã không giải quyết các vấn đề của một số thành viên OPEC châu Phi như Nigeria và Angola, những người đang phải vật lộn để nâng sản lượng lên đến hạn ngạch tương ứng của họ, hoạt động không đủ để tăng cung cho thị trường.
OPEC+ một lần nữa nhắc lại cam kết “đảm bảo một thị trường dầu ổn định và cân bằng, cung cấp hiệu quả và an toàn cho người tiêu dùng…”.
Lý do thận trọng nới lỏng cắt giảm, theo các chuyên gia OPEC+ là do lo ngại Quí 4 thị trường sẽ ít thiếu cung hơn dự kiến trước đó và cán cân sẽ thặng dư vào năm tới.
Ả Rập Xê-út và Nga, các nhà lãnh đạo OPEC và không thuộc OPEC trong OPEC+, mỗi nước sẽ có mức trần sản xuất chỉ nhỉnh hơn 10 triệu thùng/ngày.
Elena
-
Giá xăng trong nước tiếp tục tăng, dầu hỏa giảm mạnh
-
Kích hoạt Quỹ bình ổn xăng dầu từ ngày 10/3
-
Chi phí logistics tăng vọt vì xăng dầu, doanh nghiệp đề xuất chính sách "giảm nhiệt"
-
Tin tức kinh tế ngày 10/3: Lãi tiết kiệm vượt mốc 8%/năm
-
Bộ Công Thương chỉ đạo tăng cường bảo đảm an ninh năng lượng trước biến động Trung Đông






