OPEC lo ngại giá dầu tiếp tục tăng vì thiếu nguồn cung
Các nước tiêu thụ dầu nhiều đang kêu gọi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ nhanh chóng đẩy mạnh sản lượng để bù lại việc nguồn cung tại Libya bị gián đoạn và ngăn việc lạm phát dầu tác động tới tăng trưởng kinh tế.
Tuy nhiên cuộc họp của nhóm OPEC vào tuần trước đã thất bại và không đạt được thoả thuận nào. Ông Badri cho biết thế giới sẽ cần thêm 2 triệu thùng dầu mỗi ngày trong quý ba tới, và nếu như điều này không được đáp ứng, giá dầu sẽ tăng.
Sau khi đàm phán nội bộ OPEC không thành công dẫn tới không có thoả thuận nào về tăng sản lượng dầu, Bộ trưởng Dầu khí của nước sản xuất dầu nhiều nhất Ả Rập Xê Út ông Ali al-Naimi tuyên bố thị trường cần chừng nào dầu thì nước này sẽ cung cấp chừng đó, dù có hay không có sự đồng ý của OPEC. Việc tăng sản lượng này của Ả Rập Xê Út đã khiến thị trường dầu tạm thời bớt nóng.
Theo InfoTV/Reuters
-
Hình ảnh, vị thế, vai trò Việt Nam với ASEAN trong một thế giới biến động
-
Những tư liệu ảnh quý về Chiến thắng Điện Biên Phủ
-
Việt Nam - Cuba: Tình hữu nghị vượt qua mọi thử thách của thời gian
-
Chính phủ mở đợt cao điểm xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ trên toàn quốc
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ
