Ông Trump muốn bổ nhiệm công tố viên đặc biệt điều tra gian lận bầu cử Mỹ
![]() |
| Bà Sidney Powell (Ảnh: AFP) |
New York Times ngày 19/12 dẫn 2 nguồn thạo tin cho hay, ông Trump dường như muốn đưa bà Powell trở thành công tố viên đặc biệt điều tra nghi vấn gian lận bầu cử. Bà Powell là người đi theo thuyết âm mưu và từng bị loại khỏi chiến dịch pháp lý của ông Trump trước đó.
Theo các nguồn tin, ông Trump đã đưa ra ý tưởng trên trong cuộc họp hôm 18/12 nhưng hầu hết các cố vấn của ông, bao gồm luật sư Rudy Giuliani, đều không đồng tình.
Chiến thắng bầu cử của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trước ông Trump đã được đại cử tri đoàn xác nhận tuần qua. Ngoài ra, Tổng thống đắc cử Mỹ cũng hơn ông Trump hơn 7 triệu phiếu phổ thông. Tuy nhiên, ông Trump vẫn chưa chấp nhận thua cuộc dù không đưa được bằng chứng có gian lận bầu cử.
Các nguồn thạo tin nói rằng bầu không khí tại Nhà Trắng hiện nay "khá rối loạn". Đội ngũ pháp lý của ông Trump đã thua 50 vụ kiện tại tòa án liên quan tới nghi vấn gian lận bầu cử. Bà Powell bị cho nghỉ khỏi đội ngũ của ông Trump gần 1 tháng trước. Bà đã đưa ra giả thuyết rằng các phần mềm bỏ phiếu sử dụng tại các bang chiến địa có vấn đề dù không cung cấp bằng chứng.
Theo Politico, ông Trump dường như kỳ vọng việc bà Powell được bổ nhiệm sẽ giúp tịch thu các máy bầu cử mà ông tin đã bị thao túng để gây bất lợi cho ông. Trong bối cảnh ngày càng nhiều quan chức cấp cao tỏ ra hoài nghi với nỗ lực thay đổi kết quả bầu cử, ông Trump được cho muốn tìm tới các nhân vật "ngoài lề" như bà Powell để tiếp tục nuôi hy vọng có thể thay đổi cục diện khi ngày nhậm chức của ông Biden sắp tới gần.
Theo Dân trí
-
Liệu Venezuela có trở thành mục tiêu đầu tiên của “Học thuyết Monroe MAGA” dưới thời ông Trump?
-
Mỹ giáng đòn chiến lược vào năng lượng Iran
-
Mỹ chấm dứt chương trình trợ cấp điện mặt trời áp mái cho hộ nghèo
-
Gói thuế quan mới và lớn nhất của ông Trump gồm những gì?
-
Thuế quan Mỹ: Washington áp 25% với hai đồng minh Đông Bắc Á, gửi thư thông báo mức mới cho hàng loạt quốc gia
-
Phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 14 khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm
-
Văn kiện trình Đại hội XIV có tầm nhìn rất chiến lược, một tư duy rất đổi mới
-
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Quốc hội về dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng
-
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương
-
Tổng Bí thư Tô Lâm trao các quyết định bổ nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương và Phó trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương


