“Nữ quái gây mê" trốn truy nã ở nước ngoài ra đầu thú
Huỳnh Thị Nhân Hậu.
Ngày 10/3, Công an TP Cần Thơ tiếp nhận thông tin đầu thú của Huỳnh Thị Nhân Hậu, quê xã Hòa Hưng, huyện Giồng Riềng (Kiên Giang). Hậu khai gần chục năm trước, cùng đồng bọn gây mê, cướp tài sản ở các tỉnh miền Tây và TP HCM.
Hồ sơ vụ án, năm 2006, trong một lần uống cà phê, Hậu đã quen được Nghiêm Xuân Thảo Ly (47 tuổi, ngụ Hậu Giang) là người cầm đầu nhóm chuyên gây mê đàn ông “ham của lạ” để cướp tài sản.
Khi nhóm này bị điều tra, Hậu không tham gia gây án nữa và tìm cách lấy chồng Hàn Quốc rồi định cư tại đây từ năm 2008. Sau đó, Công an TP Cần Thơ bắt được Ly với đồng bọn và xác định nhóm này gây ra 16 vụ gây mê, cướp tài sản tổng giá trị khoảng 250 triệu đồng.
Năm 2009, Hậu bị truy nã về hành vi Cướp tài sản. Ly cùng các đối tượng liên quan bị truy tố, xét xử và đang thụ án.
Ngày 9/3, Hậu bay từ Hàn Quốc về đến TP Cần Thơ rồi ra trình diện khi được gia đình và cơ quan điều tra vận động đầu thú.
Hàm Yên (tổng hợp)
-
Ngành công nghiệp hóa dầu của Hàn Quốc cắt giảm công suất dư thừa
-
[VIDEO] Việt Nam - Hàn Quốc định hình tầm nhìn chiến lược mới
-
Hàn Quốc ứng dụng công nghệ AI tiên tiến vào phát triển lưới điện thông minh
-
BIDV và Hana Bank tăng cường hợp tác, góp phần thúc đẩy quan hệ tốt đẹp Việt Nam - Hàn Quốc
-
[PODCAST] Petrovietnam tham dự Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc
-
Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia: Ưu tiên hạ tầng, công nghệ và phát triển xanh
-
Làm rõ mối quan hệ và cơ chế xử lý mâu thuẫn giữa các loại quy hoạch
-
[VIDEO] Đảng bộ Chính phủ - Kiến tạo và phát triển
-
Đại hội Đảng bộ Chính phủ lần thứ I thành công rất tốt đẹp
-
Sửa đổi 3 dự án luật: Tăng minh bạch, giảm phiền hà