Nữ đại gia Đặng Thị Hoàng Yến “biến mất” bí ẩn, cổ đông… phát cáu!

14:43 | 28/06/2019

|
Bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch Hội đồng quản trị, người được coi là linh hồn của Tân Tạo lại thêm một kỳ đại hội cổ đông vắng mặt do “lịch làm việc dày đặc” - điều này khiến cổ đông không hài lòng và cũng không khỏi thắc mắc.

Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch sáng cuối cùng vẫn tiếp tục diễn biến tiêu cực. VN-Index mất thêm 2,18 điểm tương ứng 0,23% còn 940,93 điểm mặc dù phần lớn thời gian chỉ số nằm trên đường tham chiếu. HNX-Index giảm 0,59 điểm tương ứng 0,57% còn 102,37 điểm.

Xu hướng giảm điểm áp đảo thị trường. Có tới 338 mã giảm giá và 40 mã giảm sàn trên toàn thị trường sáng nay trong khi phía tăng có 202 mã và 34 mã tăng trần.

Thanh khoản ở mức thấp với 73,19 triệu cổ phiếu giao dịch trên HSX tương ứng 1.822,27 tỷ đồng và 10,24 triệu cổ phiếu giao dịch trên HNX tương ứng 126,86 tỷ đồng.

GAS là mã có ảnh hưởng tích cực nhất với chỉ số chính trong sáng nay. Chỉ riêng mã này đã góp vào cho VN-Index 1,7 điểm và nâng đỡ đáng kể cho thị trường trong bối cảnh phần lớn cổ phiếu trên sàn đang bị bán mạnh.

Ngược lại, VCB lại giảm mạnh và lấy đi của chỉ số 1,1 điểm. Ngoài ra, đà sụt giá tại một số mã lớn như VIC, VNM, BID… cũng đang tác động tiêu cực đến diễn biến chỉ số chung.

nu dai gia dang thi hoang yen bien mat bi an co dong phat cau
Nhiều năm liền bà Yến vắng mặt một cách khó hiểu tại các phiên họp ĐHĐCĐ của Tân Tạo

ITA của tập đoàn Tân Tạo sáng nay đi ngược thị trường khi đạt mức tăng nhẹ 0,33% lên 3.050 đồng/cổ phiếu. Mức giá cổ phiếu “trà đá” cũng là vấn đề đã được cổ đông đặt ra đối với lãnh đạo Tân Tạo trong phiên họp thường niên sáng nay.

Cổ đông cũng bày tỏ sự không hài lòng khi bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch HĐQT, người được coi là linh hồn của Tân Tạo lại thêm một kỳ đại hội vắng mặt. Sự vắng mặt của bà Yến được lý giải là do “lịch làm việc dày đặc”, điều này khiến cổ đông thắc mắc rằng, “bận cỡ nào mà không có thời gian họp?”. Người ngồi vị trí chủ toạ thay bà Yến, như thường lệ lại là em trai bà - ông Đặng Thành Tâm.

Ông Tâm cho biết, giá cổ phiếu đi theo kết quả kinh doanh, song kết quả kinh doanh mấy năm vừa qua của Tân Tạo lại không tốt nên cổ phiếu ITA bị ảnh hưởng nặng nề.

“Đối với công ty niêm yết, kết quả kinh doanh mới là điều quan trọng và nó sẽ phản ánh lên cổ phiếu”, ông Tâm nhìn nhận, đồng thời bày tỏ rằng, khả năng năm nay cổ phiếu ITA sẽ chuyển động khi mà các hợp đồng đến nay đã rất tốt và đạt được thuận lợi, sẽ hỗ trợ cho lợi nhuận tập đoàn cũng như giá cổ phiếu.

Cũng theo ông Tâm, giá đất mà tập đoàn này bán ra đang lãi lớn: 1m2 đất nông nghiệp lời 400 nghìn đồng còn đất nền lời gấp 14,15 lần. Theo đó, tình hình kinh doanh năm nay sẽ khả quan hơn.

Khi bị truy về những hứa hẹn tại các phiên họp ĐHĐCĐ những năm trước mà giá cổ phiếu vẫn èo uột, yêu cầu phải từ chức, ông Đặng Thành Tâm bày tỏ đồng cảm với cổ đông và chia sẻ “cũng cảm thấy đau xót chứ không phải không”.

Về thị trường chứng khoán, theo VCBS, áp lực tháo mạnh mẽ trong phiên chiều qua cho thấy tâm lý chủ động thoát khỏi thị trường của nhà đầu tư trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa cho thấy dấu hiệu hạ nhiệt. Bên cạnh đó, thị trường trong nước cũng đang rơi vào tình trạng thiếu hụt thông tin hỗ trợ để giúp chỉ số tạo đà hồi phục. 

Trong bối cảnh hiện tại, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư ưu tiên nắm giữ tiền mặt và chờ đợi bức tranh rõ ràng hơn từ kinh tế vĩ mô thế giới cũng như trong nước để xác định rõ ràng xu hướng thị trường trong nửa cuối năm 2019.

Theo Dân trí

nu dai gia dang thi hoang yen bien mat bi an co dong phat cau

 

Một công ty siêu nhỏ gây bất ngờ khi lên sàn với giá ... 411.000 đồng/cổ phiếu
nu dai gia dang thi hoang yen bien mat bi an co dong phat cau

 

Ông Phạm Nhật Vượng cùng tỷ phú người Thái mất hàng nghìn tỷ đồng trong 1 ngày
nu dai gia dang thi hoang yen bien mat bi an co dong phat cau

 

Hơn nửa gia sản trên sàn “bốc hơi”, công ty nhà Cường đôla lại bị “tuýt còi”
nu dai gia dang thi hoang yen bien mat bi an co dong phat cau

 

Bầu Đức “khởi sắc”; Ông Trần Đình Long tính “xuống tiền lớn” khuấy động Hưng Yên
nu dai gia dang thi hoang yen bien mat bi an co dong phat cau

 

Gia sản nhà Cường đôla “bế tắc”, cổ đông thất vọng vì “trắng tay”?
nu dai gia dang thi hoang yen bien mat bi an co dong phat cau

 

Bán ô tô cho người Việt “không lợi nhuận”, ông Phạm Nhật Vượng lại gây bất ngờ

loading...
  • pvp-ctcp