Nổ súng vì bị ném gạch vào chân
Liên quan đến vụ án, Hội đồng xét xử cũng tuyên phạt bị cáo Nguyễn Duy Minh (30 tuổi) 30 tháng và Vũ Phong Hải (41 tuổi, cùng ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) 24 tháng tù treo về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Các bị cáo tại tòa.
Tối 7/12/2013, khi đi ngang qua chỗ hai nhóm người đang ẩu đả, Minh và Định đứng lại xem. Trong lúc ẩu đả, một trong hai nhóm người cầm gạch đá ném về phía đối phương. Thấy vậy, Minh vừa bỏ chạy vừa rút trong người một khẩu súng dạng bút bắn lên trời đe dọa. Nghe tiếng súng nổ, nhóm người đang ẩu đả hoảng sợ bỏ chạy.
Còn Định vẫn đứng lại xem và bị gạch ném trúng chân. Tức giận, Định rút khẩu súng "tự chế" mang theo người, bắn thẳng về phía nhóm thanh niên đang ẩu đả, làm anh Đỗ Đức Nguyên bị trúng đạn vào mắt trái.
Sau khi gây án, Minh và Định bỏ trốn khỏi địa phương và sau đó bị bắt theo lệnh truy nã. Nói về khẩu súng, Minh khai nhặt được tại một bến xe dưới thành phố Hải Phòng. Sau khi bỏ trốn đã làm rơi mất khẩu súng.
Còn Định khai mua súng năm 2010 với giá 2,5 triệu đồng. Thời điểm gây án, hắn sắp cưới vợ lần hai. Sau khi nổ súng, hắn bỏ trốn vào TP Hồ Chí Minh rồi sang Campuchia và vứt khẩu súng này bên đó.
T.Minh (Năng lượng Mới)
-
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 16 luật, pháp lệnh mới được thông qua
-
Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump điện đàm
-
[VIDEO] Tổng Bí thư Tô Lâm: Chính quyền phải đổi mới tư duy, cách làm và tác phong phục vụ nhân dân
-
Tổng Bí thư Tô Lâm: "Quản lý, quản trị đều phải tốt"
-
1/7/2025: Ngày hội non sông và bước ngoặt lịch sử