Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ trở lại Biển Đông
![]() |
| Tiêm kích F/A-18E trên boong tàu sân bay USS Ronald Reagan ngày 15/10 (Ảnh: Hải quân Mỹ) |
Thông báo ngày 15/10 của Hạm đội 7 hải quân Mỹ cho hay, nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan cùng tàu tuần dương tên lửa dẫn đường lớp Ticonderoga USS Antietam, các tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke USS Halsey và USS John S. McCain đã quay trở lại Biển Đông lần thứ 3 trong năm nay.
Tại Biển Đông, nhóm chiến hạm này sẽ thực hiện các hoạt động đảm bảo an ninh hàng hải, bao gồm triển khai các đội máy bay và trực thăng làm nhiệm vụ, diễn tập và huấn luyện chiến thuật phối hợp giữa các đơn vị mặt nước và không quân.
Nhóm tác chiến tàu sân bay hiện diện ở Biển Đông nhằm thực hiện cam kết của Mỹ với các đối tác và đồng minh về việc bảo đảm an ninh khu vực, và thể hiện khả năng triển khai lực lượng hải quân để phản ứng nhanh chóng với các tình huống xảy ra.
Trong năm 2020, nhóm tác chiến tàu sân bay Ronald Reagan thường xuyên hợp tác với các lực lượng hải quân đồng minh và đối tác để xây dựng khả năng sẵn sàng chiến đấu thông qua các cuộc diễn tập phòng không, diễn tập tác chiến chống tàu ngầm, tấn công trên biển và bảo vệ lực lượng.
Thông báo nói rằng Mỹ và các đồng minh cũng như đối tác ủng hộ mục tiêu hòa bình và thịnh vượng tại khu vực thông qua việc tuân thủ các quy tắc quốc tế.
![]() |
| Tiêm kích F/A-18E trên tàu sân bay USS Ronald Reagan hôm 15/10 (Ảnh: Hải quân Mỹ) |
![]() |
| Thủy thủ làm nhiệm vụ trên tàu USS Ronald Reagan hôm 15/10 (Ảnh: Hải quân Mỹ) |
Theo Dân trí
-
Iran dọa nâng làm giàu uranium lên 90%, ông Trump quyết không nhượng bộ
-
Mỹ - Trung chuẩn bị hội đàm về Iran, hạt nhân, thương mại và trí tuệ nhân tạo
-
Iran tuyên bố "chờ lệnh khai hỏa"; Tàu chở hàng từ Abu Dhabi bị UAV tấn công
-
Tổng thống Trump đi tìm "công thức thần kỳ" chấm dứt xung đột với Iran
-
Tổng thống Trump: "Dự án Tự do" sẽ tạm dừng trong một khoảng thời gian ngắn
-
Lấy dân là gốc, là trung tâm của đổi mới, phát triển
-
Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI
-
Dự kiến Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XVI khai mạc ngày 20/10
-
Đổi mới mạnh mẽ công tác hợp nhất văn bản quy phạm pháp luật
-
Khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới


