Nhiều hiệu thuốc ở chợ Hapulico đặt biển không bán khẩu trang
Theo ghi nhận tại chợ thuốc Hapulico (đường Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội) ngày 3/2 - chợ thuốc lớn nhất miền Bắc, nhiều nhà thuốc ở tầng 1, 2, 3 tòa nhà đồng loạt treo biển không bán khẩu trang và nước rửa tay. Đáng chú ý, nhiều nhà thuốc treo biển không bán khẩu trang, nước rửa tay kèm thông tin "không hỏi, miễn hỏi".
Một số người dân cho biết, họ bất ngờ khi đến đến mua khẩu trang tại chợ thuốc Hapulico nhưng bắt gặp cảnh các nhà thuốc treo biển không bán. Khi có người hỏi về mua khẩu trang, nước rửa tay, nhiều nhà thuốc tỏ ra khó chịu, không trả lời.
![]() |
| Nhà thuốc đề biển không bán khẩu trang, nước rửa tay. |
Trước đó, vào ngày 31/1, hàng trăm người chen nhau đến chợ thuốc Hapulico trên đường Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội mua khẩu trang, mặc dù mức giá mặt hàng này đã bị tiểu thương đẩy lên cao hơn so với thông thường, tạo nên cảnh chen lấn, xô đẩy chưa từng có.
Sau khi phát hiện tình trạng đẩy giá khẩu trang lên cao, Đội QLTT số 1 đã phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra và quyết định xử phạt 5 quầy thuốc bán khẩu trang không niêm yết giá, tăng giá khẩu trang từ 17.000 đồng/hộp lên cao gấp hàng chục lần.
![]() |
| Bên cạnh đó, còn kèm thêm thông tin "vui lòng không hỏi". |
Đáng chú ý, từ ngày 1/2/2020, các đơn vị nghiệp vụ, Công an quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội đã phối hợp lực lượng QLTT đã kiểm tra, xử lý nhiều cơ sở có hành vi lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ, trục lợi.
Sơ bộ, các lực lượng đã xử lý 16 cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế và 2 cá nhân bán hàng rong có hành vi bán giá cao, “chặt chém” người dân mua khẩu trang y tế phòng ngừa dịch bệnh do virus Corona.
Xuân Hinh
-
Hà Nội giao đất làm khu nhà ở, yêu cầu chủ đầu tư bảo đảm tiến độ triển khai
-
Hà Nội ứng dụng IoT để điều phối giao thông và năng lượng đô thị
-
Hà Nội triển khai vùng phát thải thấp, giảm ô nhiễm không khí
-
Tin tức kinh tế ngày 29/6: Hà Nội quyết định chủ trương đầu tư 138 dự án trong nước
-
Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm: Tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới
-
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Đồng Tháp và Cần Thơ
-
Sửa đổi Luật Dầu khí: Mở rộng không gian phát triển ngành công nghiệp - năng lượng
-
Phó Chủ tịch nước dự lễ an táng 235 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc
-
Luật Dầu khí (sửa đổi) và Nghị quyết về năng lượng tái tạo dự kiến được Quốc hội xem xét trong tháng 8/2026
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Bằng mọi giá, phải nỗ lực, quyết tâm cao nhất để tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ


