Nhà máy lọc dầu lớn nhất ở Syria trở lại hoạt động

15:43 | 20/11/2019

|
Bộ Tài nguyên Dầu mỏ và Khoáng sản Syria mới đây cho biết, toàn bộ Nhà máy lọc dầu Baniyas ở tỉnh Tartous đã hoạt động trở lại bình thường sau một vụ nổ xảy ra hồi đầu tháng này.
nha may loc dau lon nhat o syria tro lai hoat dong
Một cơ sở dầu mỏ ở Syria

Hãng thông tấn SANA đưa tin, Bộ Tài nguyên Dầu mỏ và Khoáng sản Syria xác nhận việc tất cả các bộ phận sản xuất tại Nhà máy lọc dầu Baniyas ở tỉnh Tartous đã hoạt động trở lại sau vụ nổ hôm 7/11.

Nhà chức trách Syria cho hay, các công nhân và kĩ thuật viên của Nhà máy lọc dầu Baniyas vừa hoàn tất việc loại bỏ tất cả những ảnh hưởng từ vụ nổ hồi đầu tháng và hoạt động sản xuất xăng dầu đã bắt đầu trở lại bình thường từ ngày hôm nay (20/11).

Trước đó, vụ nổ xảy ra hôm 7/11 tại nhà máy lọc dầu Banias của Syria, gần biển Địa Trung Hải, đã khiến một người chết và nhiều người khác bị thương. Hãng tin SANA khi đó dẫn lời người đại diện cơ sở này cho biết, sự cố xảy ra khi nhà máy đang trong quá trình bảo trì một bể chứa dầu.

Người đại diện này phủ nhận thông tin cho rằng đó là hành động phá hoại và khẳng định vụ nổ là do các thợ hàn bất cẩn gây ra trong quá trình bảo trì.

Được biết, nhà máy lọc dầu Baniyas được biết đến là một trong những nhà máy lớn nhất ở Syria, nằm cách thành phố Tartous khoảng 100 km.

Bình An

AMN

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn