Người Trung Quốc ngày càng “nghiền” xì gà Cuba
Việc kinh doanh xì gà của Cuba có được kết quả này là nhờ sức mua mạnh của người Trung Quốc đối với “đặc sản” xì gà của Cuba. “Năm 2018, Trung Quốc đã vượt qua Pháp để trở thành thị trường lớn thứ nhì của xì gà Cuba, chỉ sau Tây Ban Nha”, Phó tổng giám đốc Habanos, ông Jose Maria Lopez Inchaurbe, cho AFP biết ngày 18/2.
Cụ thể, doanh số bán xì gà Cuba tại Trung Quốc tăng 55% so với năm 2017, trong khi toàn khu vực Đông Á tăng 9%, ông Lopez nói.
![]() |
| Partagas là một thương hiệu xì gà Cuba bán chạy với nhiều chủng loại khác nhau. |
Giám đốc đặc trách quảng cáo thị trường, Ernesto Gonzalez, nói rằng thị trường Pháp bị mức thuế tới 17% đánh vào các sản phẩm thuốc lá nhập khẩu, có nghĩa là Habanos phải tăng giá bán từ 8% tới 10%.
Khác với châu Âu, số xì gà Cuba bán ở Trung Quốc không bị ảnh hưởng bởi luật chống thuốc lá khắt khe của quốc tế. Thị trường thuốc lá thế giới chỉ tăng có 1% trong năm 2018.
Thị trường Mỹ cũng tiêu thụ nhiều xì gà Cuba dù có lệnh cấm vận.
Công ty Habanos có 50% là vốn nhà nước Cuba, số còn lại thuộc công ty thuốc lá Tây Ban Nha Altadis.
Xì gà Cuba được nhiều người trên toàn thế giới săn đón từ thế kỷ 19 và đến nay thói quan này vẫn không hề thay đổi. Có 5 loại xì gà Cuba nổi tiếng và đắt tiền nhất thế giới là Cohiba, Montecristo, Partagas, Romeo Y Julieta và H. Upmann.
Nh.Thạch
AFP
-
Hãng vận tải hàng đầu Trung Quốc nối lại các chuyến hàng đến Trung Đông
-
Trung Quốc cảnh báo "mất kiểm soát" khi Hormuz căng thẳng, nguồn cung dầu toàn cầu rung chuyển
-
Chính sách Trung Quốc của ông Trump và những tác động tới thế giới (Kỳ 3)
-
Chính sách Trung Quốc của ông Trump và những tác động tới thế giới (Kỳ 1)
-
Lệnh cấm xuất khẩu nhiên liệu của Trung Quốc sẽ thắt chặt nguồn cung ở châu Á
-
Ông Nguyễn Hoàng Giang tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi
-
Bộ Công Thương bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo các dự án năng lượng trọng điểm
-
Thủ tướng làm việc tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn và khảo sát địa điểm xây dựng kho dầu chiến lược
-
BSR vận hành an toàn, ổn định NMLD Dung Quất, cung ứng tối đa xăng dầu cho nền kinh tế
-
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao Việt Nam

