Thứ năm 15/11/2018 14:04

Người tiêu dùng cẩn trọng khi giao dịch với Freedom

11:30 | 11/07/2018

|
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) khuyến cáo người tiêu dùng nên thận trọng khi giao dịch với Công ty Freedom Group, vì doanh nghiệp này có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép và phát hành tiền ảo.
nguoi tieu dung can trong khi giao dich voi freedomLập khống hồ sơ để lừa ngân hàng nhiều tỷ đồng
nguoi tieu dung can trong khi giao dich voi freedomXác định thêm nghi can vụ tướng quân đội rởm lừa 1.000 người
nguoi tieu dung can trong khi giao dich voi freedomLừa đảo hơn 20 tỷ đồng của anh cọc chèo đem đi đánh bạc

Ngày 20/6, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhận được hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam (trụ sở tại nhà A50, phố Đỗ Quang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp số 018/QLCT-GCN do Cục Quản lý cạnh tranh (nay là Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng) cấp ngày 27/1/2015.

Hiện nay, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đang tiếp tục yêu cầu công ty hoàn thiện hồ sơ theo quy định tại Nghị định số 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp. Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đề nghị các nhà phân phối của Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam liên hệ trực tiếp với công ty để giải quyết quyền lợi (nếu có) theo quy định của pháp luật.

nguoi tieu dung can trong khi giao dich voi freedom
Ảnh chụp màn hình tại website www.sessia.com.

Theo phản ánh của Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam, từ ngày 28/2/2017, Tập đoàn Vision International (nhà cung cấp sản phẩm cho Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam) hợp tác với Công ty Freedom Group (có trụ sở tại Hồng Kông) và chuyển đổi hệ thống quản lý nhà phân phối qua hệ thống Sessia Vision tại trang chủ www.sessia.com.

Tuy nhiên, đến ngày 27/4/2018, Freedom Group đã đơn phương chấm dứt quyền vận hành hệ thống Sessia Vision của Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam và yêu cầu các nhà phân phối phải đặt hàng trực tiếp từ Freedom Group để hưởng hoa hồng thông qua hệ thống Sessia Vision.

Freedom Group cũng có dấu hiệu phát hành và kinh doanh đồng tiền ảo Kicks (một loại tiền mã hóa có giá trị tích lũy, lưu hành trong nội bộ hệ thống và các công ty đối tác của Sessia).

Sau khi xác minh, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khẳng định Freedom Group chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động kinh doanh theo quy định tại Nghị định 40/2018/NĐ-CP ngày 12/3/2018 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Để tránh rủi ro pháp lý và vật chất cho người dân, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người dân/nhà phân phối của Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam không tham gia hoạt động bán hàng đa cấp theo sự vận hành của Freedom Group trên hệ thống Sessia Vision.

X.H (tổng hợp)

Loading...
Share on Google+
  • bidv-29-6-2018
  • eurowindow-300-200
  • vietdragon-land
  • vietdragon-land