Người dân bị ngộ độc khi ăn gạo hỗ trợ Tết
Đại diện Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Quảng Nam cho biết, cơ quan này đã cử người tiến hành kiểm tra số gạo tặng cho người dân xã Phước Trà (huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam) và lấy mẫu gửi đi kiểm tra.
Sang tuần sau sẽ có kết quả mới xác định được nguyên nhân vì sao ba người ăn gạo lại bị ngộ độc.
![]() |
Số gạo được niêm phong |
Theo đó, vào chiều ngày 14/1, Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Hiệp Đức (Quảng Nam) cấp cho xã 30 suất quà tết cho người nghèo. Mỗi suất gồm có 10kg gạo, 1 gói mì chính, 1 chai nước mắm, 1 chai dầu ăn.
Đến ngày 20/1, xã phát cho người dân thôn 6 là 26 suất quà, còn lại 4 suất chuyển cho thôn 3. Đến ngày 22/1, nhân dân thôn 6 dùng gạo nấu thì bị ngộ độc. Có 3 người ăn xong thì bị nôn ói phải đưa đi trạm y tế xã cấp cứu. Còn các hộ dân khác thấy vậy nên không dám nấu gạo được cấp này.
Sau khi được điều trị, 3 người này đã phục hồi sức khỏe. Đặc biệt hơn, để kiểm chứng có phải bị nhiễm độc, một số người dân dùng gạo này cho heo ăn thì bị chết, còn gà thì đi liêu xiêu.
Ngay khi xảy ra vụ việc Công an huyện, Trung tâm y tế dự phòng có mặt tiến hành kiểm tra. Cơ quan chức năng ghi nhận tình hình về những phần quà này. Hiện số gạo được thu hồi và đưa về UBND xã Phước Trà niêm phong, bảo vệ nghiêm ngặt để cơ quan chức năng điều tra xử lý.
Hoàng Kính
-
Tổ chức tín dụng chính thức có quyền thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý nợ xấu
-
Quyết định nhiều nội dung quan trọng về tổ chức bộ máy, pháp luật và phát triển kinh tế - xã hội
-
Khơi thông nguồn lực, chấp nhận rủi ro, thúc đẩy sáng tạo
-
Hoàn thiện hành lang pháp lý cho phát triển ngành năng lượng nguyên tử, điện hạt nhân
-
Miễn học phí cho học sinh công lập trên cả nước