Ngược xuôi thông quan ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Mặc dù ảnh hưởng của dịch COVID 19 đang có nhiều diễn biến phức tạp nhưng doanh nghiệp, người dân khu vực miền Trung vẫn lựa chọn tuyến QL 8A lên cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) để thông thương, qua lại với nước bạn Lào suốt thời gian qua.
Đặc biệt, những ngày cận kề Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 này, cung đường 8A thường xuyên xảy ra hiện tượng ùn ứ, tắc nghẽn do lưu lượng người và phương tiện qua lại cửa khẩu quá đông. Thậm chí, có những ngày, chúng tôi quan sát được cảnh xe cộ tắc nghẽn dài hàng chục km từ khu vực trung tâm Tây Sơn của huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh lên tới cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.
Doanh nghiệp sốt ruột vì hàng hóa chậm được thông quan do ùn tắc những ngày cuối năm Canh Tý 2020. Hàng trăm lượt người dân Việt Nam làm ăn trên đất nước Lào kéo nhau về quê từ những ngày đầu tháng Chạp để hoàn thành các bước cách ly, kiểm soát dịch bệnh COVID 19 để về quê đón Tết cổ truyền Tân Sửu 2021 khiến các lực lượng chức năng ở đây phải căng mình thực thi nhiệm vụ.
Được biết, bộ đội biên phòng cũng thường xuyên tuần tra, kiểm soát, bố trí chốt chặn để kịp thời ngăn chặn các trường hợp nhập cảnh trái phép, trốn tránh cách ly. Theo kế hoạch, lực lượng biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo cũng túc trực 100% quân số trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 này để chủ động mọi tình huống bảo vệ an ninh biên giới, góp phần cho nhân dân vui xuân an toàn, sum vầy.
Dưới đây là một số hình ảnh mà chúng tôi ghi nhận được tại khu vực cửa khẩu quốc tế trong những ngày cận kề Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021:
Theo enternews.vn
-
Doanh nghiệp có yếu tố dịch tễ phải dừng ngay hoạt động sản xuất
-
Từ Hải Dương trở về Hà Nội: Những trường hợp nào phải cách ly?
-
Ác mộng vì dịch: Doanh nghiệp rầu ruột, cả "núi" nông sản chưa biết đổ đâu
-
Bất thường: Hơn 5.500 công ty lập ra rồi... “mất tích” (?!)
-
Xuất khẩu hàng hóa trực tuyến: Hướng đi tất yếu của doanh nghiệp
-
Đầu tư tiền ảo: Vô vàn cạm bẫy
- Cảnh báo các doanh nghiệp Việt khi làm ăn với các đối tác UAE
- Tuyên Quang phấn đấu là điển hình về phát triển kinh tế lâm nghiệp
- Hải Dương: Cà rốt "ra khơi", hàng ngon tăng giá sau lệnh gỡ phong tỏa
- Sau rau củ quả, đến lượt giải cứu gà đồi Hải Dương 55.000 đồng/kg
- Để không phải “giải cứu” nông sản
- Cam sành đặc sản giá siêu rẻ 8.000 đồng/kg, tiểu thương tiết lộ sự thật
- Rà soát quy định về vận chuyển hàng hóa nguy hiểm
- Các bộ trưởng Kinh tế ASEAN thông qua 10 ưu tiên hợp tác kinh tế phục hồi hậu Covid-19
- Thích ứng với chu kỳ tăng giá của nguyên liệu thô
- Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên sau hơn 1 tháng "bất động" vì Covid-19
- Trung Quốc bất ngờ tăng nhập khẩu thép, Việt Nam hưởng lợi