Nghệ An: Tiêu hủy số hàng lậu trị giá 1,8 tỷ đồng
Đợt tiêu hủy lần này có 261 loại hàng hóa vi phạm, bao gồm rượu, thuốc lá, bánh kẹo, giày, dép, quần áo... Đặc biệt, có gần 6.000 đồ chơi trẻ em và nhiều loại mỹ phẩm, thực phẩm chức năng.
![]() |
Cục QLTT tỉnh Nghệ An tiến hành tiêu hủy hàng lậu. |
Đây là những mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng giả, hàng cấm, kém chất lượng đã được các đội của Cục Quản lý thị trường tỉnh thu hồi từ đầu năm đến nay. Cục QLTT Nghệ An đã căn cứ theo từng chủng loại hàng hóa đã kiểm tra, đối chiếu số lượng, chủng loại và quyết định lựa chọn hình thức tiêu hủy phù hợp, đảm bảo đúng quy định, vệ sinh môi trường.
Từ nay đến cuối năm, nhất là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, tình hình vi phạm hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng giả, hàng cấm, hàng xâm phạm quyền, kém chất lượng sẽ còn diễn biến phức tạp.
Vì vậy, Cục Quản lý thị trường Nghệ An sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng để kiểm tra toàn diện trên địa bàn tỉnh nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm.
Tùng Phong
-
Hàng giả, hàng nhái trên sàn thương mại điện tử: Thách thức trong kỷ nguyên số
-
TP HCM: “Cuộc chiến” với hàng giả
-
Bộ trưởng Bộ Y tế nói gì về việc quá tải bệnh viện tuyến trung ương?
-
Tin tức kinh tế ngày 16/6: Xử lý hơn 3.100 vụ hàng giả, buôn lậu trong một tháng
-
Ma trận hàng giả: Rủi ro rình rập, thương mại điện tử thành nơi "ẩn nấp"
-
Tổ chức tín dụng chính thức có quyền thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý nợ xấu
-
Quyết định nhiều nội dung quan trọng về tổ chức bộ máy, pháp luật và phát triển kinh tế - xã hội
-
Khơi thông nguồn lực, chấp nhận rủi ro, thúc đẩy sáng tạo
-
Hoàn thiện hành lang pháp lý cho phát triển ngành năng lượng nguyên tử, điện hạt nhân
-
Miễn học phí cho học sinh công lập trên cả nước