Nghệ An: Người dân hốt hoảng vì động đất nhẹ
![]() |
| Hiện tượng chao đảo, rung lắc xảy ra trong ít giây |
khoảng 12h trưa ngày 17/9, tại địa phận các xã Diễn Kim, Diễn Hải, Diễn Phong, thị trấn Diễn Châu (huyện Diễn Châu) và xã Quỳnh Long (huyện Quỳnh Lưu) tỉnh Nghệ An đã xảy ra rung lắc nhẹ do động đất.
Anh Nguyễn Hồng Quân trú tại xã Diễn Kim cho biết: "Lúc đó tôi và gia đình đang ngồi ăn cơm thì bất ngờ thấy nền nhà rung lắc, chao đảo. Chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra thì hiện tượng này mất hẳn".
Cũng giống như anh Quân, anh Lê Văn Minh nhà ở khối 3, thị trấn Diễn Châu kể: “Tôi đang đi vào nhà bỗng nhiên thấy người, nhà rung lắc sợ quá nên theo phản xạ tôi chui vội xuống gầm giường, giờ nghĩ lại vẫn sợ".
Ông Trần Văn Hiến - Chánh Văn phòng UBND huyện Diễn Châu xác nhận sự việc và cho biết, những dư chấn gây rung lắc này xảy ra vào lúc 12h trưa. Tuy nhiên, dư chấn này nhẹ và hiện chưa có báo cáo thiệt hại về tài sản.
An ninh Thủ đô
-
Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Venezuela khắc phục hậu quả thiên tai
-
Quảng Ngãi: 8 trận động đất liên tiếp tại xã Măng Bút và Măng Ri
-
Quảng Ngãi: Động đất liên hoàn khiến nhiều trường học hư hỏng
-
Nhật Bản "chạy đua" bảo vệ nhà máy điện hạt nhân Fukushima sau cảnh báo sóng thần
-
Kon Tum: 6 trận động đất liên tiếp trong một giờ
-
Thống nhất thiết lập cơ chế, chính sách đặc thù cho các dự án khu đô thị lấn biển
-
Xem xét đề xuất giảm 30% thuế cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ
-
Thủ tướng: Hết niên hạn chung cư, quyền sở hữu căn hộ vẫn được bảo vệ
-
Đề xuất hợp nhất Luật Ngân sách nhà nước và Luật Đầu tư công
-
Siết cơ chế bảo lãnh, bảo đảm quyền lợi cho người mua bất động sản

