Nghệ An cho phép các dịch vụ thẩm mỹ, karaoke hoạt động trở lại kèm điều kiện

14:45 | 08/04/2022

|
(PetroTimes) - Nghệ An cho phép các dịch vụ thẩm mỹ, massage, vũ trường, karaoke... được hoạt động trở lại khi có công bố dịch Covid-19 từ cấp độ 1 đến cấp độ 3 và dừng hoạt động hoạt động khi dịch Covid-19 công bố cấp độ 4.
Nghệ An cho phép các dịch vụ thẩm mỹ, karaoke hoạt động trở lại kèm điều kiện
Nghẹ An cho phép các cơ sở kinh doanh karaoke tại địa phương có công bố dịch Covid-19 từ cấp độ 1 đến cấp độ 3 được hoạt động trở lại từ ngày 8/4/2022 (ảnh minh họa)

UBND tỉnh Nghệ An đã có quyết định về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, theo đó cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ: thẩm mỹ, massage, vũ trường, karaoke, quán bar, internet, trò chơi trên địa bàn các xã, phường, thị trấn có công bố dịch Covid-19 từ cấp độ 1 đến cấp độ 3 được hoạt động từ ngày 8/4/2022; khi dịch Covid-19 công bố cấp độ 4, các cơ sở kinh doanh dịch vụ này dừng hoạt động.

UBND tỉnh cũng quy định công suất phục vụ của các cơ sở kinh doanh dịch vụ phù hợp với từng cấp độ dịch, trong đó địa bàn có dịch cấp độ 1 hoạt động bình thường; địa bàn có dịch cấp độ 2 hoạt động không quá 50% công suất cung cấp dịch vụ phục vụ khách của cơ sở; địa bàn có dịch cấp độ 3 hoạt động không quá 30% công suất.

Các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch theo quy định của cơ quan y tế tại địa bàn kinh doanh; 100% người lao động làm việc tại cơ sở phải tiêm đủ liều vắc xin theo quy định của Bộ Y tế hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 và có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực. Phải thông báo bằng văn bản công suất cung cấp dịch vụ của cơ sở kinh doanh gửi UBND xã, phường, thị trấn nơi cơ sở hoạt động trước khi tổ chức hoạt động kinh doanh.

Sở Y tế có nhiệm vụ chỉ đạo các đơn vị y tế trực thuộc phối hợp, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Sở Văn hóa và Thể thao chỉ đạo, phối hợp với UBND các huyện, thành phố, thị xã và các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát việc thực hiện của cơ sở kinh doanh dịch vụ thuộc thẩm quyền, chức năng quản lý.

UBND các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh theo thẩm quyền và cấp độ dịch của các xã, phường, thị trấn tại địa phương, quyết định dừng hoạt động hoặc cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn và chỉ đạo lực lượng chức năng có liên quan của địa phương thường xuyên hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Hà Nội mở lại dịch vụ karaoke, massage, quán bar từ ngày 8/4Hà Nội mở lại dịch vụ karaoke, massage, quán bar từ ngày 8/4
Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh: Thành phố sẽ mở thêm một số dịch vụChủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh: Thành phố sẽ mở thêm một số dịch vụ
Đề nghị cân nhắc, bổ sung quy định mở lại karaoke, vũ trườngĐề nghị cân nhắc, bổ sung quy định mở lại karaoke, vũ trường

H.T