Nghệ An: Bãi biển ngập rác sau mưa lớn
Theo ghi nhận của PetroTimes, sáng 6/9, tại bờ biển Quỳnh Long, rác thải gồm: củi, gỗ, hộp xốp, túi nilon, nhiều cây gỗ mục lớn… dồn thành bãi dài hàng cây số, rộng khoảng 50m tính từ chân đê.
![]() |
| Bờ biển Quỳnh Long ngập rác. |
Một người dân cho hay, vốn là vùng biển sạch, nhưng giờ đây rác thải tập kết với mức độ dày đặc tại đường bờ biển qua các thôn Đại Bắc, Đại Hải, Đại Tân, Thành Công (xã Quỳnh Long), một phần bờ biển xã Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu, Nghệ An)
![]() |
![]() |
| Đây là lần đầu tiên, tại vùng biển Quỳnh Long, Quỳnh Thuận, rác tập trung với số lượng lớn đến vậy. |
Lãnh đạo UBND xã Quỳnh Long cho biết, lượng rác thải xuất hiện từ sáng 5/9. Có thể do nước thượng nguồn từ các sông đổ ra biển nên kéo theo gỗ củi, rác… Đây là vùng biển eo trũng nên sóng biển đánh dồn những đống rác khồng lồ này vào bờ cát chân đê ven biển.
![]() |
| Người dân tranh thủ nhặt củi từ "biển" rác. |
Hiện chính quyền địa phương đang phối hợp cùng người dân tổ chức thu gom, dọn vệ sinh dọc bờ biển để bảo vệ môi trường cũng như đảm bảo sinh hoạt, sản xuất.
Duy Ngợi
-
Ông Nguyễn Hoàng Giang tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi
-
Bộ Công Thương bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo các dự án năng lượng trọng điểm
-
Thủ tướng làm việc tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn và khảo sát địa điểm xây dựng kho dầu chiến lược
-
BSR vận hành an toàn, ổn định NMLD Dung Quất, cung ứng tối đa xăng dầu cho nền kinh tế
-
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao Việt Nam




