Ngân hàng hỗ trợ nông dân thiệt hại do đợt rét
![]() |
Cụ thể, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu Ngân hàng chính sách Xã hội và ngân hàng thương mại tại các địa phương phối hợp với chính quyền để xác định thiệt hại của các hộ nông dân có vay tiền của ngân hàng. Các hộ dân có trâu bò chết sẽ được nhận chính sách khoanh nợ, cơ cấu nợ, miễn giảm lãi hoặc xóa nợ phù hợp với quy định của pháp luật và thẩm quyền của ngân hàng.
Đồng thời Ngân hàng Nhà nước vận động các ngân hàng thương mại có chính sách, biện pháp an sinh xã hội để hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong đợt rét bất thường này.
Theo thống kê, chỉ riêng ngày 25/1, số trâu bò chết do đợt lạnh ở Sapa đã lên tới 40. Nhiệt độ ở mức gần -4oC trong nhiều ngày đã khiến đàn trâu bò thiệt hại đáng kể, bên cạnh hơn 200ha hoa màu chuẩn bị dịp Tết nguyên đán cũng bị vùi lấp trong tuyết.
Toàn tỉnh Lào Cai đã có gần 200 gia súc bị chết rét, tính cả diện tích hoa màu thì thiệt hại có thể lên tới 30 tỷ đồng.
Con số thiệt hại ở Quảng Ninh là 59 con trâu, nghé, 112 con dê...
P.V
-
Sửa Luật Ngân hàng: Mở dư địa tăng trưởng, siết “van” an toàn hệ thống
-
Tin tức kinh tế ngày 4/7: Tám trường hợp không phải sử dụng hóa đơn điện tử
-
Tin tức kinh tế ngày 17/6: Hình thành tối thiểu 10 doanh nghiệp công nghệ chiến lược
-
Tin tức kinh tế ngày 31/5: Ba yếu tố then chốt để phát triển vận tải đa phương thức tại Việt Nam
-
Tin tức kinh tế ngày 30/5: NHNN lên tiếng về chương trình dùng vàng mua bất động sản
-
Thống nhất thiết lập cơ chế, chính sách đặc thù cho các dự án khu đô thị lấn biển
-
Xem xét đề xuất giảm 30% thuế cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ
-
Tin tức nổi bật ngày 20/8: 7 tháng, sản xuất thép thô đạt gần 18 triệu tấn
-
Giá xăng dầu tăng mạnh, dầu diesel thêm hơn 1.300 đồng/lít
-
LPBank lọt Top 6 ngân hàng tư nhân nộp ngân sách lớn nhất Việt Nam




