Ngân hàng chuyển nhầm... 5 tỉ euro
![]() |
Ngân hàng KfW, do nhà nước Liên bang Đức sở hữu 80% nguồn vốn, cho biết sự cố trên là do lỗi kỹ thuật trong phần mềm chuyển tiền liên ngân hàng.
Theo The Financial Times, chính Ngân hàng Trung ương Đức đã báo cho KfW biết về vụ sai sót trên chứ thực chất ngân hàng này không hề hay biết gì, và yêu cầu KfW phải nhanh chóng thu hồi số tiền chuyển nhầm trên.
Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Đức cũng lên tiếng bênh vực cho KfW khi cho rằng, những lỗi như trên hoàn toàn có thể xảy ra trong hệ thống chuyển tiền liên ngân hàng. Bên cạnh đó, cũng yêu cầu một cuộc kiểm toán mới để đánh giá thiệt hại và rút kinh nghiệm.
Theo The Financial Times, KfW đã từng để xảy ra lỗi như vậy trước đây. Vào lúc cuộc khủng hoảng tài chính 2008 đang ở cao trào, KfW đã chuyển 317 triệu euro cho Ngân hàng Lehman Brothers của Mỹ, đúng vào ngày ngân hàng này thông báo phá sản.
Nhiều lãnh đạo cấp cao của KfW đã bị cách chức sau vụ việc trên và các hãng truyền thông Đức khi đó gọi KfW là ngân hàng dại dột nhất nước Đức.
Nh.Thạch
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân đến thủ đô Manila thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Philippines
-
Lãnh đạo Việt Nam, Singapore khẳng định quan hệ hình mẫu hợp tác trong ASEAN
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các cơ sở công nghệ tại Singapore
-
Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công bố khả năng tương thích với xăng E10
-
Việt Nam sẵn sàng cùng các quốc gia kiến tạo một châu Á - Thái Bình Dương an toàn, tự cường, thịnh vượng hơn
