Nga hạ thủy tàu phá băng hạt nhân uy lực bậc nhất thế giới
![]() |
| Tàu phá băng Ural tại buổi lễ hạ thủy |
Nga vừa hạ thủy tàu phá băng năng lượng hạt nhân mang tên Ural ở xưởng đóng tàu Baltic thuộc thành phố St Petersburg vào ngày 25/5.
Ural là 1 trong 3 tàu phá băng mới thuộc Dự án 22220 của Nga, nhằm xây dựng hạm đội tàu phá băng hạt nhân hùng hậu nhất thế giới.
Tàu phá băng Ural được cho là có thể xuyên phá những lớp băng dày đến 3 m, sẽ được bàn giao cho Cơ quan năng lượng hạt nhân Rosatom vào năm 2022.
Nga được xem là quốc gia sở hữu nhiều vùng lãnh thổ và có hoạt động tích cực nhất ở Bắc Cực. Đây là khu vực có trữ lượng dầu mỏ ước tính lên tới 412 tỉ thùng, chiếm 22% lượng dầu chưa được khám phá trên thế giới.
Tổng thống Nga Vladimir Putin ước tính, vào năm 2035, hạm đội tàu phá băng của nước này sẽ bao gồm 13 tàu, trong đó có 9 tàu chạy bằng năng lượng hạt nhân.
Bình An
Reuters
-
Petrovietnam giữ vị thế then chốt trong bảo đảm an ninh năng lượng và phát triển xanh
-
Iran và Nga tăng cường hợp tác năng lượng hạt nhân
-
Nga kêu gọi xây dựng mô hình tài chính mới cho năng lượng hạt nhân toàn cầu
-
Cuộc đua "hồi sinh" năng lượng hạt nhân tại Mỹ
-
Ấn Độ tham vọng lọt top 5 thế giới về điện hạt nhân
-
Hoàn thiện Luật Quy hoạch đô thị và nông thôn theo hướng phân cấp, tinh gọn
-
Hỗ trợ khẩn cấp 80 tỷ đồng cho 3 tỉnh khắc phục hậu quả bão số 13
-
Sửa Luật Địa chất và khoáng sản: Cần hoàn thiện cơ chế quản lý đất hiếm
-
Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 14 khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm
-
Đồng chí Trần Sỹ Thanh giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII


