Nga đưa tàu chiến mang tên lửa hành trình tới gần Syria
![]() |
Tàu Đô đốc Makarov của Nga. (Ảnh: Reuters) |
“Tàu khu trục Đô đốc Makarov của Hạm đội Biển Đen đã rời căn cứ hải quân Sevastopol và thực hiện hành trình qua eo biển tại Biển Đen. Tàu sẽ tham gia vào lực lượng hải quân thường trực của hạm đội Nga trên Địa Trung Hải”, Reuters dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Nga trước đây từng phóng các tên lửa hành trình tầm xa Kalibr từ các tàu khu trục và tàu ngầm trên Địa Trung Hải vào các mục tiêu phiến quân ở Syria nhằm hỗ trợ cho các cuộc tấn công của quân đội chính phủ Syria.
Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga không nêu rõ liệu tàu khu trục Đô đốc Makarov có tham gia chiến dịch quân sự ở Syria hay không.
Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi tháng 5 từng tuyên bố các tàu quân sự Nga được trang bị tên lửa hành trình Kalibr sẽ hoạt động lâu dài ở ngoài khơi Địa Trung Hải nhằm đối phó với mối đe dọa khủng bố tại Syria.
Nga đã triển khai một số tàu chiến tới Địa Trung Hải vào mùa hè năm nay, trong đó có các tàu hộ vệ Đô đốc Grigorovich, Đô đốc Essen và Pytlivy, cùng tàu đổ bộ Nikolai Filchenkov và tàu hộ vệ tên lửa Vishny Volochek.
Báo Izvestia hồi tháng 8 đưa tin Nga đã huy động nhóm tàu hải quân lớn nhất trên Địa Trung Hải kể từ năm 2015, trong đó có 10 tàu chiến, hầu hết đều được trang bị tên lửa hành trình Kalibr. Ngoài ra, Nga cũng đang điều thêm tàu tới khu vực này, bên cạnh 2 tàu ngầm được triển khai từ trước đó.
Theo Dân trí
![]() |
![]() |
-
Việt Nam luôn tri ân sự giúp đỡ chí tình của các chuyên gia Liên Xô và Nga
-
Sống không cần năng lượng của Nga: EU đang tìm kiếm giải pháp thần kỳ
-
"Xốc lại tinh thần" đoàn kết, châu Âu đẩy nhanh gói trừng phạt thứ 17 nhằm vào Nga, tấn công trực diện hạm đội bóng đêm
-
Nga đẩy nhanh tốc độ khoan dầu chưa từng có trong vòng 5 năm qua
-
Chuyến thăm 4 nước của Tổng Bí thư tạo thêm động lực và nguồn cảm hứng để đất nước bước vào kỷ nguyên mới
-
Hôm nay, Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Quản lý và đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp (sửa đổi)
-
UNCLOS 1982 - "Xương sống" để Việt Nam ban hành chính sách và hệ thống pháp luật về biển
-
Đảm bảo tính khả thi của các quy định trong dự thảo Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân
-
Thống nhất thuế suất ưu đãi 10% đối với tất cả các loại hình báo chí