Nga cấm Tổng thống Joe Biden và loạt quan chức Mỹ nhập cảnh

21:37 | 21/05/2022

|
Nga thông báo cấm nhập cảnh với gần 1.000 người Mỹ, trong đó có Tổng thống Joe Biden và hàng loạt quan chức cấp cao của nước này.
Nga cấm Tổng thống Joe Biden và loạt quan chức Mỹ nhập cảnh - 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: AFP).

Reuters đưa tin, Nga hôm nay 21/5 đã ban bố lệnh cấm nhập cảnh đối với 963 công dân Mỹ, trong đó có Tổng thống Joe Biden, Ngoại trưởng Antony Blinken và Giám đốc CIA William Burns.

Việc cấm nhập cảnh chỉ mang ý nghĩa tượng trưng, nhưng cho thấy mối quan hệ ngày càng căng thẳng giữa Nga và Mỹ. Quyết định trên của Moscow được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm nay đã ký thông qua gói viện trợ lớn chưa từng có, trị giá gần 40 tỷ USD, dành cho Ukraine. Trong đó, 20 tỷ USD là viện trợ quân sự, 8 tỷ USD viện trợ kinh tế.

Đây là gói viện trợ này có quy mô gấp hơn 6 lần ngân sách quốc phòng hàng năm của Ukraine.

Mỹ là một trong những quốc gia viện trợ nhiều nhất cho Ukraine kể từ khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra từ cuối tháng 2. Washington đã bắt đầu cung cấp vũ khí hạng nặng cho Kiev nhằm đối phó đà tiến công khi Nga dồn trọng tâm chiến dịch quân sự sang miền đông Ukraine. Động thái này đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt của Moscow. Gần đây, Nga liên tiếp thông báo tập kích tên lửa, phá hủy các lô vũ khí Mỹ và đồng minh phương Tây gửi cho Ukraine.

Theo Dân trí

  • bidv-65-nam