Nga cải tạo máy bay ném bom hạt nhân
![]() |
| Một chiếc Ilyushin Il-22M11 |
Năm tới, Không quân Nga sẽ nhận được một chiếc Ilyushin Il-22M11 có trang bị hệ thống điện tử cực kỳ tinh vi, theo nhật báo Izvestia ngày 8/8.
Sau khi được cải biến, máy bay này sẽ biến thành pháo đài chỉ huy bay, có khả năng tổ chức (trong thời gian thực) hoạt động của các đơn vị mặt đất, không trung và không gian.
Mỗi máy bay sẽ được trang bị các thiết bị điện tử hiện đại và một bộ truyền phát tín hiệu được tích hợp vào các hệ thống kiểm soát mặt đất và trên không.
Chiếc Il-22M11 đầu tiên được hiện đại hóa có mã hiệu RF-9441. Chiếc máy bay này thực hiện chuyến bay đầu tiên vào năm 1982. Tổng cộng sẽ có năm chiếc Il-22M11 được hiện đại hóa. Công tác cải tạo sẽ tiêu tốn hơn 1,6 tỷ rúp (khoảng 21 triệu euro), sẽ được hoàn thành trước năm 2021.
Hiện nay, chỉ có Nga và Mỹ sở hữu cái được gọi là "máy bay của Ngày tận thế", loại máy bay chỉ được triển khai trong trường hợp bị tấn công hạt nhân. Chiếc nổi tiếng nhất trong số này là Boeing E-4B, được chế tạo trên nền tảng của chiếc Boeing 747.
Th.Long
Sputnik
-
Yêu cầu các bên liên quan tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa
-
Lấy dân là gốc, là trung tâm của đổi mới, phát triển
-
Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI
-
Dự kiến Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XVI khai mạc ngày 20/10
-
Đổi mới mạnh mẽ công tác hợp nhất văn bản quy phạm pháp luật
