Nga: 7 Đại tá, 2 Anh hùng thiệt mạng trong vụ cháy tàu lặn hải quân
![]() |
| Tổng thống Putin họp khẩn với Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu sau vụ cháy tàu lặn Nga. |
Tổng thống Nga Vladimir Putin nói: "7 Đại tá và 2 Anh hùng Nga đã thiệt mạng trong vụ tai nạn".
Ông Putin đã gọi sự cố kể trên là tổn thất to lớn với nước Nga và hải quân nước này. Ông cũng ra lệnh điều tra toàn diện để sớm tìm ra nguyên nhân vụ việc.
Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, nhà lãnh đạo Nga đã nhóm họp khẩn với Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu. Trong cuộc họp, ông yêu cầu ngay lập tức mở một cuộc điều tra toàn diện vụ việc.
Bên cạnh đó, Tổng thống Nga đã gửi lời chia buồn và đề nghị hỗ trợ gia đình các nạn nhân thiệt mạng.
Trước đó, hãng Sputnik ngày 2/7 đưa tin, 14 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn trên tàu lặn nghiên cứu khoa học AS-37 của Hải quân Nga, khi con tàu đang làm nhiệm vụ khảo sát quân sự trong vùng lãnh hải Nga.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Trong quá trình đo sinh trắc học có xảy ra hỏa hoạn. 14 thủy thủ hy sinh do ngộ độc khí".
Được biết, tàu lặn gặp nạn đã được đưa về căn cứ Hạm đội phương bắc của Nga ở Severomorsk trên biển Barent.
Bình An
SPN
-
Gắn kết đối ngoại, quốc phòng, an ninh - Nền tảng bảo vệ Tổ quốc trong kỷ nguyên mới
-
Đối ngoại về an ninh, trật tự góp phần nâng tầm vị thế chiến lược của Việt Nam
-
Ngành Tài chính đặt bốn định hướng lớn cho hội nhập quốc tế giai đoạn mới
-
Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới
-
Lễ thượng cờ ASEAN 2026: Việt Nam cùng ASEAN định hình, kiến tạo tương lai

