Nga: 7 Đại tá, 2 Anh hùng thiệt mạng trong vụ cháy tàu lặn hải quân
![]() |
| Tổng thống Putin họp khẩn với Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu sau vụ cháy tàu lặn Nga. |
Tổng thống Nga Vladimir Putin nói: "7 Đại tá và 2 Anh hùng Nga đã thiệt mạng trong vụ tai nạn".
Ông Putin đã gọi sự cố kể trên là tổn thất to lớn với nước Nga và hải quân nước này. Ông cũng ra lệnh điều tra toàn diện để sớm tìm ra nguyên nhân vụ việc.
Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, nhà lãnh đạo Nga đã nhóm họp khẩn với Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu. Trong cuộc họp, ông yêu cầu ngay lập tức mở một cuộc điều tra toàn diện vụ việc.
Bên cạnh đó, Tổng thống Nga đã gửi lời chia buồn và đề nghị hỗ trợ gia đình các nạn nhân thiệt mạng.
Trước đó, hãng Sputnik ngày 2/7 đưa tin, 14 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn trên tàu lặn nghiên cứu khoa học AS-37 của Hải quân Nga, khi con tàu đang làm nhiệm vụ khảo sát quân sự trong vùng lãnh hải Nga.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Trong quá trình đo sinh trắc học có xảy ra hỏa hoạn. 14 thủy thủ hy sinh do ngộ độc khí".
Được biết, tàu lặn gặp nạn đã được đưa về căn cứ Hạm đội phương bắc của Nga ở Severomorsk trên biển Barent.
Bình An
SPN
-
Đồng chí Trần Sỹ Thanh giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII
-
Phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 14 khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm
-
Văn kiện trình Đại hội XIV có tầm nhìn rất chiến lược, một tư duy rất đổi mới
-
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Quốc hội về dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng
-
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương


