Gia đình nạn nhân vụ "xe biển xanh gây tai nạn" bị lừa sạch tiền ở bệnh viện

09:07 | 05/04/2015

1,886 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
Chạy vạy khắp nơi mới có được số tiền hơn chục triệu đồng để phẫu thuật cho con đang cấp cứu, thế nhưng gia đình nạn nhân lại bị kẻ gian giả danh là bác sĩ lừa hết tiền viện phí...

Bệnh nhân Chu Văn Long (13 tuổi, học sinh lớp 7B, trường THCS Thanh Hà, huyện Thanh Ba, Phú Thọ) là một trong 5 nạn nhân bị chiếc xe biển xanh đâm khi các em đang trên đường tới lớp vào chiều 1/4. Vụ tai nạn thương tâm xảy ra khiến một em học sinh lớp 9 chết ngay tại chỗ, 4 em bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Trong đó, bệnh nhân Long bị gẫy xương đùi phải và cẳng chân trái, gan, lá lách và xương sườn tổn thương nặng phải phẫu thuật. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bệnh nhân Long vẫn chưa được mổ. Thương con trai phải nằm chờ phẫu thuật, anh Hà chạy vạy khắp nơi mới vay đủ tiền phí mổ.

 Gia đình nạn nhân vụ xe biển xanh gây tai nạn bị lừa sạch tiền

Ông Sơn (bên phải) rất khổ tâm sau khi bị lừa tiền.

Thế nhưng, khi lo đủ tiền cho con mổ lại bị kẻ gian giả danh lừa hết. Theo chị Liên (mẹ cháu Long) kể lại, khoảng 19h30 ngày 3/4, trên đường đi từ quán cơm bụi về ngang qua khu vực Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Việt Đức thì có một người phụ nữ khoảng 50 tuổi chủ động lại tiếp chuyện anh Sơn (chú ruột Long).

Biết nỗi lo của gia đình, người này giới thiệu bản thân tên là Đông, bác sĩ Khoa lọc máu, có nhiều quan hệ với lãnh đạo bệnh viện có thể giúp cháu Long mổ sớm. Sau đó, người lạ mặt này đề nghị anh Sơn về chuẩn bị tiền trang trải các chi phí, như phí phẫu thuật, đinh vít, nẹp chân… Nếu đưa sớm thì sẽ bố trí mổ.

 Gia đình nạn nhân vụ xe biển xanh gây tai nạn bị lừa sạch tiền

Cháu Long đang được điều trị tại bệnh viện Việt Đức với nhiều vết thương nặng.

“Khi tôi hỏi chi phí thì cô ta bảo có bao nhiêu đưa bấy nhiêu, càng nhiều càng được mổ sớm. Nghĩ đến cháu mình đau đớn nằm đấy, được mổ sớm ngày nào tốt ngày ấy, tôi vui lắm, nào ngờ lại làm khổ thêm cháu” - anh Sơn mếu máo cho biết.

Khấp khởi mừng thầm, anh Sơn chạy vội lên gặp bố mẹ cháu Long kể lại câu chuyện. Cả ba bàn bạc rồi quyết định vét đến tận đồng lẻ cuối cùng được 10.300.000 đồng.

Anh Hà chính là người được gia đình tin tưởng trao tiền cho người phụ nữ đó, ngay tại sảnh của phòng mổ - Bệnh viện Việt Đức.

Sau khi giao tiền, đợi mãi không thấy cháu Long được mổ, gọi điện cho người phụ nữ tự xưng là bác sĩ thì không liên lạc được. Nghi ngờ, anh Hà sang Khoa lọc máu hỏi thì không có ai như thế cả.

Gia đình nạn nhân vụ xe biển xanh gây tai nạn bị lừa sạch tiền

 Ông Sơn chỉ vị trí giao tiền cho bác sỹ "rởm".

Theo mô tả của gia đình bị hại, người này khoảng trên 50 tuổi, mặc quần áo hoa màu xanh, mặt tròn, cắt tóc ngắn.

Biết mình bị lừa, anh Sơn đã lập tức báo cáo sự việc đến các cơ quan chức năng. Thông tin này cũng được anh Nguyễn Văn Hảo (tổ trưởng tổ bảo vệ khu nhà Mổ) xác nhận. Anh Hảo còn cho biết thêm, chính anh đã đưa người nhà em Long đến cơ quan công an đồng thời hướng dẫn họ viết đơn trình báo.

Được biết, gia đình em Long thuộc diện khó khăn ở địa phương. Bố em Long cách đây 2 năm cũng bị tai nạn rất nặng, hiện đầu óc không tỉnh táo. Công việc có ích duy nhất anh giúp được cho vợ con là ngồi im trong nhà, không phá phách. Mỗi lúc trái gió trở trời, anh lên cơn đau, gào khóc. Gia đình đã phải bán đến cái cột nhà cuối cùng để trang trải  chi phí chữa bệnh cho anh

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết - Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết: Ông sẽ yêu cầu cấp dưới báo cáo lại sự việc trên và có hướng giải quyết.

Xuân Hinh - Thiên Minh

(tổng hợp)