Mỹ trừng phạt 15 thành viên của cơ quan tình báo quân sự Nga
Danh sách trừng phạt mới gồm 15 thành viên của cơ quan tình báo quân sự Nga, và 4 thực thể bị nghi can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, tấn công mạng vào Cơ quan Thế giới chống Doping, theo thông cáo của Bộ Tài chính Mỹ.
Danh sách trừng phạt các nhân gồm những sĩ quan tình báo nghi là đã tấn công tin học vào Đảng Dân chủ trong lúc vận động tranh cử, gây bất hòa trên các mạng xã hội, ảnh hưởng đến bầu cử.
Trên danh sách còn có Elena Alekseevna Khusyaynova, bị truy tố vào tháng 10/2018 tại Virginia do tìm cách can thiệp vào bầu cử giữa nhiệm kỳ 11/2018, và 2 sĩ quan tình báo Alexander Petrov và Ruslan Boshirov, bị tình nghi trong vụ đầu độc Sergei Skripal và con gái tại Salisbury, Anh vào tháng 3/2018.
Trừng phạt mới công bố nối tiếp theo sau một loạt trừng phạt và quyết định gần đây. Vào tháng 9/2018, Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh trừng phạt bất kỳ quốc gia hay cá nhân nào can thiệp vào bầu cử Mỹ.
![]() |
Lực lượng đặc nhiệm của Nga |
Việc Mỹ gia tăng trừng phạt Nga trong bối cảnh Washington mới đây cáo buộc Maria Butina, công dân Nga, đã làm việc như là điệp viên của Điện Kremlin để âm mưu xây dựng mối liên hệ với Hiệp hội Súng trường Quốc gia, một tổ chức có liên hệ chặt chẽ với các chính trị gia bên Đảng Cộng hòa của Tổng thống Mỹ Donald Trump, và tìm cách lay chuyển chính sách của Washington theo hướng có lợi cho Moscow.
Chính phủ Nga xem “các cáo buộc nhắm vào Butina là hoàn toàn không có căn cứ”. Tất cả những cáo buộc của Mỹ nhằm vào Nga đều không được phía Washington cung cấp bằng chứng rõ ràng cụ thể. Moscow cực lực phản đối những cáo buộc mang tính võ đoán như vậy và thường thông báo các biện pháp trả đũa sau khi bị Mỹ trừng phạt.
![]() |
![]() |
Th.Long
RT
-
Xung đột Israel - Iran khiến Trung Quốc xem xét lại dự án đường ống khí đốt với Nga
-
Nga tăng cường xuất khẩu loại dầu thô được Trung Quốc ưa chuộng vào tháng 7
-
Khả năng Nga hỗ trợ Iran trong xung đột với Mỹ?
-
Kinh tế Nga có thể được “tiếp sức” nếu xung đột Iran – Israel tiếp tục đẩy giá dầu leo thang
-
Đã bao giờ Iran phong tỏa eo biển Hormuz?
-
Tổ chức tín dụng chính thức có quyền thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý nợ xấu
-
Quyết định nhiều nội dung quan trọng về tổ chức bộ máy, pháp luật và phát triển kinh tế - xã hội
-
Khơi thông nguồn lực, chấp nhận rủi ro, thúc đẩy sáng tạo
-
Hoàn thiện hành lang pháp lý cho phát triển ngành năng lượng nguyên tử, điện hạt nhân
-
Miễn học phí cho học sinh công lập trên cả nước