Mỹ nghe lén cả Tổng thư ký Ban Ki-moon
Theo tài liệu được Wikileaks vừa tiết lộ, Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) đã nghe lén nhiều cuộc họp cấp cao về biến đổi khí hậu, kinh tế toàn cầu và thậm chí là làm thế nào để đối phó với Tổng thống Obama..
![]() |
Một trong những cuộc họp đã bị NSA nghe lén là cuộc họp riêng giữa Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-Moon và Thủ tướng Đức Angela Merkel về việc giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Xa hơn nữa là cuộc gặp giữa Thủ tướng Israel Netanyahu và Thủ tướng Ý Berlusconi vào năm 2010. Ngoài ra, trong danh sách bị nghe lén bởi NSA còn có các cuộc họp của EU và Nhật Bản về những thỏa hiệp để gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Danh sách các chính khách bị nghe lén còn có cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, đại diện khu vực của Văn phòng Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR) ở Trung Á Bernard Doyle, Giám đốc Bộ phận của WTO tại Thụy Sĩ Johann Human..
Theo Wikileaks, mục tiêu của việc nghe lén này là để bảo vệ lợi ích dầu lửa Mỹ.
Wikileaks là một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế chuyên đăng tải các thông tin rò rỉ, các loại tài liệu chưa được công bố và đảm bảo nguồn tin được giấu kín. Wikileaks ra mắt vào năm 2006, do Julian Assange, một nhà báo người Úc và là một nhà hoạt động Internet, là người điều hành tổ chức.
Hương Thu
Theo RT
-
Đồng chí Trần Sỹ Thanh giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII
-
Phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 14 khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm
-
Văn kiện trình Đại hội XIV có tầm nhìn rất chiến lược, một tư duy rất đổi mới
-
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Quốc hội về dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng
-
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương


