Mỹ: Lại xảy ra vụ xả súng kinh hoàng

Hiện trường vụ xả súng tại nhà thờ của người da màu tại Mỹ
Cảnh sát cho hay vụ xả súng xảy ra tại nhà thờ Emanuel AME vào khoảng 21g ngày 17/6 giờ Mỹ (tức 8h sáng 18/6 giờ VN).
Báo chí Mỹ dẫn các nguồn tin chưa được thẩm định nói rằng, có thể 8 người đã trúng đạn.
Người phát ngôn của cảnh sát Charles Francis khẳng định, nghi phạm là một nam giới da trắng, khoảng trên 20 tuổi, mặc áo len hoặc áo khoác có mũ trùm đầu, quần jean và đi giày cao cổ.
Theo thông báo của cảnh sát lúc 10 giờ 30 sáng 18/6 giờ VN, nghi phạm, chưa rõ danh tánh, vẫn được cho là đang lẩn trốn trên một địa bàn rộng.
Hiện trường vụ xả súng là một trong những nhà thờ lâu đời và nổi tiếng nhất nước Mỹ của cộng đồng người Mỹ gốc Phi. Tại thời điểm xảy ra xả súng, trong nhà thờ đang có một cuộc họp.
Động cơ của vụ xả súng hiện đang được cảnh sát làm rõ. Tuy nhiên, trong bối cảnh nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc về sắc tộc sau những vụ người da màu bị cảnh sát da trắng bắn chết, thì vụ xả súng hôm 18/6 có thể sẽ tiếp tục thổi bùng những phản ứng của cộng đồng người da màu tại Mỹ.
Th.Long
Năng lượng Mới
-
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Đồng Tháp và Cần Thơ
-
Sửa đổi Luật Dầu khí: Mở rộng không gian phát triển ngành công nghiệp - năng lượng
-
Phó Chủ tịch nước dự lễ an táng 235 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc
-
Luật Dầu khí (sửa đổi) và Nghị quyết về năng lượng tái tạo dự kiến được Quốc hội xem xét trong tháng 8/2026
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Bằng mọi giá, phải nỗ lực, quyết tâm cao nhất để tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ
