Mỹ: Iran không được "câu giờ" trong đàm phán hạt nhân
![]() |
| Đàm phán về việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 tại Vienna. |
Mỹ đưa ra cảnh báo kể trên trong bối cảnh giới chức nước này chỉ trích Iran đã không nghiêm túc trong các cuộc đàm phán quốc tế nhằm nhanh chóng quay trở lại thỏa thuận hạt nhân 2015.
Nhà chức trách Mỹ cũng tuyên bố, Chính quyền Tổng thống Biden đã sẵn sàng có các hành động đối phó Iran mặc dù vẫn theo đuổi giải pháp đàm phán.
Trong khi đó, giới chức Nga cho biết, Iran đã đề xuất sửa lại dự thảo tài liệu hạt nhân, vốn đã được các bên nhất trí trong 6 vòng đàm phán vừa qua và điều này đã khiến các nước phương Tây phản ứng dữ dội.
Về phần mình, Iran cho rằng tiến trình đàm phán đang diễn ra tốt đẹp nhưng chậm rãi. Các nước phương Tây cần có sáng kiến thực sự nhằm chấm dứt các lệnh trừng phạt liên quan đến thỏa thuận hạt nhân 2015.
Vào đầu tuần tới, quan chức các nước P5+1 và Iran dự kiến sẽ quay trở lại Áo để tham dự vòng đàm phán tiếp theo.
| Thấy gì trong kế hoạch tái đàm phán hạt nhân Iran? | |
| Iran đồng ý quay trở lại đàm phán hạt nhân và Mỹ thúc đẩy lập trường chung với các đồng minh |
Bình An
-
"Điểm nóng" Trung Đông ngày 30/5: Mỹ công bố các lệnh trừng phạt mới đối với Iran
-
Lãnh tụ tối cao Iran: Uranium làm giàu "không được rời khỏi đất nước"
-
Đã đến lúc Hàn Quốc và Nhật Bản dựa cả vào Mỹ?
-
Iran nhắm tới "huyết mạch số" nằm sâu dưới eo biển Hormuz
-
Iran dọa nâng làm giàu uranium lên 90%, ông Trump quyết không nhượng bộ
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân đến thủ đô Manila thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Philippines
-
Lãnh đạo Việt Nam, Singapore khẳng định quan hệ hình mẫu hợp tác trong ASEAN
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các cơ sở công nghệ tại Singapore
-
Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công bố khả năng tương thích với xăng E10
-
Việt Nam sẵn sàng cùng các quốc gia kiến tạo một châu Á - Thái Bình Dương an toàn, tự cường, thịnh vượng hơn
