Một máy bay Boeing 737 bốc cháy khi đang cất cánh ở Nga
Phi công lái chiếc máy bay dân dụng Boeing 737 của hãng hàng không Utair, đang thực hiện chuyên bay từ Moscow tới Makhachkala (Kavkaz), đã phải ngừng cất cánh sau khi một đám cháy bùng phát trong động cơ của máy bay tại thời điểm xuất phát trên đường băng tại sân bay Vnukovo, theo phương tiện truyền thông địa phương.
![]() |
| Một máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Utair |
Chính những hành khách đã phát hiện khói thoát ra từ động cơ qua cửa sổ và thông báo cho phi hành đoàn.
Theo thông tin được cung cấp bởi hãng hàng không Utair, một vụ nổ trong động cơ đã tạo ra ngọn lửa. Utair cũng giải thích rằng các hành khách đã được di tản ngay lập tức sang một chiếc máy bay khác.
Chiếc Boeing 737 bị sự cố đã hoạt động được 22 năm. Trước khi gia nhập đội bay của Utair, máy bay này đã phục vụ cho các hãng hàng không khác, bao gồm Virgin Express, Air Transat và Czech Airlines, theo trang web airfleets.net.
Nh.Thạch (Theo RT)
-
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Đồng Tháp và Cần Thơ
-
Sửa đổi Luật Dầu khí: Mở rộng không gian phát triển ngành công nghiệp - năng lượng
-
Phó Chủ tịch nước dự lễ an táng 235 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc
-
Luật Dầu khí (sửa đổi) và Nghị quyết về năng lượng tái tạo dự kiến được Quốc hội xem xét trong tháng 8/2026
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Bằng mọi giá, phải nỗ lực, quyết tâm cao nhất để tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

