Màn nhào lộn mãn nhãn của “hổ mang chúa” Su-30 Nga

07:34 | 03/04/2019

|
Bốn máy bay chiến đấu Su-30 của Nga đã phô diễn những màn nhào lộn đẹp mắt tại một triển lãm quân sự diễn ra ở Malaysia.

Màn nhào lộn mãn nhãn của “hổ mang chúa” Su-30 Nga

man nhao lon man nhan cua ho mang chua su 30 nga
Các máy bay Su-30SM nhào lộn (Ảnh: RT)

Các máy bay chiến đấu Su-30 thuộc đội máy bay nhào lộn nổi tiếng thế giới của Nga Russian Knights đã thể hiện những màn trình diễn mãn nhãn tới các khán giả tham quan triển lãm Hàng hải và Hàng không quốc tế LIMA 2019 diễn tại Langkawi, Malaysia.

Đoạn video ghi lại màn trình diễn cho thấy các máy bay đã thực hiện thành công các màn nhào lộn với độ khó cao. Cả 4 phi công đã điều khiển máy bay dựng thẳng đứng trong khi bay sát nhau tạo nên những xếp hình đẹp mắt.

Sau đó, các máy bay Su-30 bắt đầu nhào lộn 360 độ trước sự phấn khích của đám đông khán giả phía dưới.

Đội bay Russian Knights (Hiệp sĩ Nga) được thành lập ngày 5/4/1991 tại căn cứ không quân Kubinka. Đội bay điều khiển 6 máy bay chiến đấu Su-27. Đây là một trong những phi đội biểu diễn hàng đầu thế giới, thường xuyên tham gia các sự kiện triển lãm hàng không quốc tế. Đội bay này từng tham gia triển lãm LIMA năm 2017.

Năm 2016, các máy bay Su-27 Flanker đã được thay thể bởi các máy bay “hổ mang chúa” Su-30SM.

Su-30SM là biến thể của dòng Su-30 trang bị cho không quân Nga do nhà thầu quốc phòng Sukhoi sản xuất. Nó có tốc độ bay tối đa 2.100 km/h, tầm bay 3.000 km.

Su-30SM được trang bị hệ thống điện tử hàng không nâng cấp rất hiện đại, cũng như hệ thống vũ khí cực mạnh cho phép tấn công mọi mục tiêu trên không, trên đất liền, trên biển. Nó có thể hoạt động hiệu quả trong mọi thời tiết.

Theo Dân trí

man nhao lon man nhan cua ho mang chua su 30 nga

Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga

Lấy cảm hứng từ bộ phim bom tấn Mỹ “Đại úy Marvel” đang “làm mưa, làm gió” trên thế giới, một đội máy bay biểu diễn của Nga đã thực hiện các pha nhào lộn ngoạn mục thể hiện kỹ năng điều khiển “chim sắt” điêu luyện của các phi công.

loading...