Ma túy đá ngụy trang trong mật ong nghệ

Lô hàng 3 hũ mật ong nghệ khai báo đi Úc.
Ngày 22/9, một người khai báo ngụ quận 8 (TP HCM) gửi 3 hũ mật ong nghệ trọng lượng 2,6 kg cho người nhận tại Úc. Lô hàng gửi đi bên trong có màu vàng sệt như mật ong.
Xác định lô hàng thuộc đối tượng trọng điểm có nhiều nghi vấn, lãnh đạo Chi cục đã chỉ đạo kiểm tra kỹ bên trong lô hàng. Kiểm tra nhanh bằng thuốc thử, lô hàng cho ra kết quả dương tính.
Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh đã lấy 3 mẫu hàng chuyển cơ quan giám định.

Bên trong hũ “mật ong” là chất màu vàng sệt.
Kết quả phát hiện 1,5 kg tiền chất Pseudoephedrine, Ephedrine dùng sản xuất ma túy đá được ngụy trang hết sức tinh vi trong 3 hũ mật ong nghệ.
Trước đó, vào tháng 8/2014, Chi cục cũng đã kiểm tra phát hiện bắt giữ 4 kg tiền chất Pseudoephedrine dùng sản xuất ma túy đá được ngụy trang trong 8 cây đường thốt nốt để chung với kẹo dừa, cá khô, rau câu… xuất đi Úc.
Hưng Long
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân đến thủ đô Manila thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Philippines
-
Lãnh đạo Việt Nam, Singapore khẳng định quan hệ hình mẫu hợp tác trong ASEAN
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các cơ sở công nghệ tại Singapore
-
Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công bố khả năng tương thích với xăng E10
-
Việt Nam sẵn sàng cùng các quốc gia kiến tạo một châu Á - Thái Bình Dương an toàn, tự cường, thịnh vượng hơn