Lực lượng người Kurd muốn đàm phán hòa bình với chính phủ Syria
![]() |
| Lực lượng người Kurd tại Syria |
Theo đó, các thủ lĩnh người Kurd cho rằng, cần phải nỗ lực để giải quyết tình hình bế tắc hiện tại ở miền Bắc Syria.
Hội đồng tự trị miền Bắc và miền Đông Syria nói, họ sẽ không đi theo con đường chia cắt Syria thành nhiều quốc gia như ông Bashar al-Assad đã cáo buộc.
Chính quyền Damascus cho biết, thủ lĩnh các nhóm vũ trang ở miền Bắc Syria thường xung đột với nhau và đôi khi đưa ra các yêu cầu loại trừ lẫn nhau. Một số người yêu cầu ghi vào hiến pháp một khái niệm như "Bắc Kurdistan" mà không đề cập đến ranh giới cụ thể nào. Trong khi, một số ý kiến khác nói tới khái niệm liên bang miền Bắc Syria mà không đề cập đến thành phần dân tộc của những người sống trong vùng lãnh thổ này.
Được biết, lãnh đạo các nhóm chiến binh người Kurd hiện đang thể hiện sự sẵn sàng hợp tác với quân đội chính phủ Syria để chống lại các nhóm phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, bao gồm Lực lượng Quân đội Tự do Syria.
Các cuộc thảo luận tiếp theo về việc giải quyết tình hình chính trị tại khu vực này sẽ được tổ chức vào tháng 12 tới. Các bên mong muốn đạt được sau đàm phán là sự thống nhất của Hội đồng Hiến pháp Syria trong việc xác định các điều luật mới của nhà nước.
Bình An
Topwar
-
Mỹ - Iran kết thúc đàm phán kỹ thuật, đạt được nhiều thỏa thuận
-
"Điểm nóng" Trung Đông ngày 23/5: Đàm phán hòa bình Mỹ - Iran đạt được “một số tiến triển nhỏ”
-
Giới phân tích cảnh báo thế bế tắc nguy hiểm giữa Mỹ và Iran
-
Nga vẫn là nhà cung cấp dầu mỏ hàng đầu của Syria
-
Iran đưa ra đề xuất mới nhằm chấm dứt chiến tranh và mở lại eo biển Hormuz
-
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Đồng Tháp và Cần Thơ
-
Sửa đổi Luật Dầu khí: Mở rộng không gian phát triển ngành công nghiệp - năng lượng
-
Phó Chủ tịch nước dự lễ an táng 235 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc
-
Luật Dầu khí (sửa đổi) và Nghị quyết về năng lượng tái tạo dự kiến được Quốc hội xem xét trong tháng 8/2026
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Bằng mọi giá, phải nỗ lực, quyết tâm cao nhất để tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

