Lực lượng người Kurd muốn đàm phán hòa bình với chính phủ Syria
![]() |
| Lực lượng người Kurd tại Syria |
Theo đó, các thủ lĩnh người Kurd cho rằng, cần phải nỗ lực để giải quyết tình hình bế tắc hiện tại ở miền Bắc Syria.
Hội đồng tự trị miền Bắc và miền Đông Syria nói, họ sẽ không đi theo con đường chia cắt Syria thành nhiều quốc gia như ông Bashar al-Assad đã cáo buộc.
Chính quyền Damascus cho biết, thủ lĩnh các nhóm vũ trang ở miền Bắc Syria thường xung đột với nhau và đôi khi đưa ra các yêu cầu loại trừ lẫn nhau. Một số người yêu cầu ghi vào hiến pháp một khái niệm như "Bắc Kurdistan" mà không đề cập đến ranh giới cụ thể nào. Trong khi, một số ý kiến khác nói tới khái niệm liên bang miền Bắc Syria mà không đề cập đến thành phần dân tộc của những người sống trong vùng lãnh thổ này.
Được biết, lãnh đạo các nhóm chiến binh người Kurd hiện đang thể hiện sự sẵn sàng hợp tác với quân đội chính phủ Syria để chống lại các nhóm phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, bao gồm Lực lượng Quân đội Tự do Syria.
Các cuộc thảo luận tiếp theo về việc giải quyết tình hình chính trị tại khu vực này sẽ được tổ chức vào tháng 12 tới. Các bên mong muốn đạt được sau đàm phán là sự thống nhất của Hội đồng Hiến pháp Syria trong việc xác định các điều luật mới của nhà nước.
Bình An
Topwar
-
Việt Nam đã huy động 4 triệu thùng dầu để bảo đảm nguồn cung năng lượng
-
Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Kuwait: Nhất trí xem xét tiếp tục cung ứng dầu thô cho Việt Nam
-
Phát biểu của đồng chí Trịnh Văn Quyết tại Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII
-
Bí mật về tờ polymer
-
Đồng chí Phạm Văn Đồng - Một tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng

