LHQ: Đi lại đường hàng không giảm 60% trong năm 2020
Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) cho biết tổng số lượt hành khách trong nước và quốc tế đạt 1,8 tỷ trong năm 2020. Con số này giảm so với 4,5 tỷ của năm trước đó.
Sự lây lan của virus SARS-CoV-2 đã khiến các chính phủ trên thế giới hạn chế đi lại quốc tế và thúc giục người dân ở nhà. Các biện pháp này đã làm giảm lưu lượng hàng không trong nước và quốc tế, lần lượt là 50% và 74%.
ICAO cho biết sự sụt giảm này khiến các hãng hàng không tổn thất doanh thu 370 tỷ USD. Các sân bay và các cơ quan cung cấp dịch vụ không lưu thiệt hại tương ứng là 115 tỷ USD và 13 tỷ USD.
Tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn cầu đang đe dọa làm mất đi hàng triệu việc làm trong ngành hàng không. Bên cạnh đó, dịch bệnh cũng gây thiệt hại to lớn cho ngành du lịch, xét từ việc một nửa số du khách quốc tế từng đi lại bằng đường không trước khi đại dịch xảy ra.
ICAO cho biết hy vọng số lượng hành khách sẽ tăng lên vào quý II năm nay. Tuy nhiên, cơ quan này nói thêm rằng sự phục hồi sẽ "tùy thuộc vào hiệu quả của công tác quản lý đại dịch và triển khai tiêm chủng".
Đáng chú ý, bất chấp sự thưa vắng ảm đạm của các đường bay quốc tế, ICAO đánh giá các chuyến bay nội địa đang có sự phục hồi mạnh hơn, đặc biệt tại Trung Quốc và Nga, nơi số lượng hành khách hàng không đã gần như trở lại mức trước đại dịch.
Theo baochinhphu.vn
-
Tốc độ tăng trưởng về du hành hàng không Việt Nam nhanh nhất Đông Nam Á
-
Khách ồ ạt hủy chuyến bay vì Covid-19, hàng không "hỏa tốc" đổi/hoàn vé
-
Hủy chuyến tới Vân Đồn 15 ngày, "siết chặt" kiểm dịch đường bay Hải Phòng
-
Lập hội đồng thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi sân bay Sa Pa
-
Bất ngờ đề xuất quy hoạch xây dựng sân bay Ninh Bình
-
Lỗ "xiêu vẹo"năm 2020, cơn ác mộng của đại gia hàng không liệu đã qua?
- Mỹ cảnh báo sắp "giáng đòn" trừng phạt Nga
- Vì sao Pháp "để mắt" tới Biển Đông bất chấp cảnh báo của Trung Quốc?
- Đồng minh bà Suu Kyi sẽ lập chính phủ lâm thời đối đầu chính quyền quân sự
- Trung Quốc tập trận bắn đạn thật giữa lúc tàu Mỹ tuần tra Biển Đông
- Myanmar sa thải đại sứ tại Liên Hợp Quốc
- Tượng vàng gây xôn xao tại sự kiện "tái xuất" của ông Trump
-
18 công ty rút khỏi dự án Nord Stream 2
-
Nord Stream 2: Phép thử mối quan hệ của chính quyền Tổng thống Joe Biden với Nga, Đức và Quốc hội Mỹ
-
Iraq quyết định không thực hiện Thỏa thuận bán dầu với Trung Quốc do giá dầu tăng
-
Nga yêu cầu Israel ngừng không kích Syria
-
Nord Stream 2 tiết kiệm cho ngành công nghiệp châu Âu vài tỷ euro