Lễ hội Xuân hồng 2023: “Hiến máu đầu xuân - Nhân lên hạnh phúc”

08:23 | 07/02/2023

|
(PetroTimes) - Ngày 6/2, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội đã tổ chức khai mạc Lễ hội Xuân hồng lần thứ XVI năm 2023 với thông điệp “Hiến máu đầu xuân - Nhân lên hạnh phúc”.
Lễ hội Xuân hồng 2023: “Hiến máu đầu xuân - Nhân lên hạnh phúc”
PGS.TS Nguyễn Hà Thanh - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tặng quà lưu niệm cảm ơn người hiến máu.

PGS.TS Nguyễn Hà Thanh - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Xuân hồng lần thứ XVI năm 2023 cho biết, chương trình Lễ hội Xuân hồng lần thứ XVI diễn ra trong 7 ngày liên tục (từ 6/2 đến 12/2) tại 7 địa điểm khác nhau (tại viện, 5 điểm hiến máu cố định và huyện Gia Lâm). Trước đó, từ ngày 1/2 đến 5/2, các ngày hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng đã tiếp nhận hơn 4.000 đơn vị máu. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng (diễn ra trong 2 tháng, 25/12/2022 đến 25/2/2023) của Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện.

Trong nhiều năm trước đây, sau mỗi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tình trạng khan hiếm máu thường xảy ra trầm trọng tại các bệnh viện. Xuất phát từ thực trạng đó, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội đã lên ý tưởng tổ chức một sự kiện hiến máu lớn ngay sau Tết Nguyên đán mang tên Lễ hội Xuân hồng. Lần đầu tiên tổ chức vào năm 2008, sự kiện chỉ diễn ra trong một ngày với 2.610 đơn vị máu.

PGS, TS Nguyễn Hà Thanh - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chia sẻ, trải qua 15 năm tổ chức (từ năm 2008 đến 2022), Lễ hội Xuân hồng đã thu hút hàng trăm nghìn người tham dự, tiếp nhận hơn 100.000 đơn vị máu. Khác với hàng nghìn lễ hội đầu xuân diễn ra trên cả nước, Lễ hội Xuân hồng là lễ hội duy nhất mà những người đến tham dự không mong điều gì cho bản thân mình mà đến để trao tặng những món quà sự sống.

Lễ hội Xuân hồng 2023: “Hiến máu đầu xuân - Nhân lên hạnh phúc”
Những tình nguyện viên hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng 2023.

"Sự kiện đã góp phần khắc phục được tình trạng khan hiếm nguồn máu điều trị sau Tết Nguyên đán; đồng thời thay đổi quan niệm của các tầng lớp nhân dân về hiến máu tình nguyện, hình thành nét đẹp, thói quen hiến máu mỗi dịp đầu xuân mới. Khác với hàng ngàn lễ hội đầu xuân diễn ra trên cả nước, Lễ hội Xuân hồng là lễ hội duy nhất mà những người đến tham dự không mong điều gì cho bản thân mình mà đến để trao tặng những món quà sự sống" - PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh nhấn mạnh.

Tại chương trình khai mạc Lễ hội Xuân hồng năm nay, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Văn phòng đại diện Abbott tại Việt Nam khởi động chiến dịch vận động hiến máu BE THE 1. Chiến dịch nhằm truyền thông về hiến máu và hiến thành phần máu trên toàn cầu, truyền cảm hứng để mỗi người khỏe mạnh, đặc biệt là những người trẻ tuổi hãy trở thành một người hiến máu thường xuyên.

Tại Việt Nam, năm 2017, nhân sự kiện toàn cầu Ngày Quốc tế người hiến máu, BE THE 1 cũng được tổ chức với nhiều hoạt động như: Đạp xe diễu hành cổ động, xây dựng các video clip truyền thông, tổ chức hiến máu… Năm nay, chiến dịch trở lại với thông điệp: “Khi bạn hiến máu, bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn thế nữa! Hiến máu không chỉ mang lại lợi ích cho người nhận mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn”.

Với thông điệp “Hiến máu đầu xuân - Nhân lên hạnh phúc”, Lễ hội Xuân hồng 2023 hy vọng mỗi người dân đủ điều kiện sức khỏe sẵn sàng hiến tặng những đơn vị máu quý giá, như món quà lì xì ý nghĩa ngay đầu năm mới tới người bệnh, góp phần mang lại niềm vui, may mắn cho cộng đồng và chính bản thân người hiến máu.

“Nhiệt huyết Người Dầu khí” – nét đẹp Văn hoá Petrovietnam“Nhiệt huyết Người Dầu khí” – nét đẹp Văn hoá Petrovietnam
Người lao động Vietsovpetro tích cực tham gia hiến máu nhân đạoNgười lao động Vietsovpetro tích cực tham gia hiến máu nhân đạo
KĐN đồng hành cùng chương trình “Vạn trái tim - Một tấm lòng”KĐN đồng hành cùng chương trình “Vạn trái tim - Một tấm lòng”
Những “Giọt hồng BSR”Những “Giọt hồng BSR”
Hiến máu nhân đạo – Hoạt động ý nghĩa nhân ngày truyền thống của PVFCCoHiến máu nhân đạo – Hoạt động ý nghĩa nhân ngày truyền thống của PVFCCo
Hiến máu nhân đạo “Kết nối trái tim - Kết nối sự sống” tại cà MauHiến máu nhân đạo “Kết nối trái tim - Kết nối sự sống” tại cà Mau

Phú Văn

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • nang-luong-cho-phat-trien
  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • novaland-16-8
  • pvoil-duong-xa-them-gan