Lắp đặt khối thượng tầng giàn Cá Tầm

14:27 | 18/10/2018

|
Vào lúc 20h50 ngày 17/10/2018 đội thi công trên biển của Xí nghiệp Xây lắp, Khảo sát và Sửa chữa các công trình khai thác dầu khí – Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã lắp đặt thành công sàn chịu lực, khối thượng tầng, ngọn đuốc, sân bay giàn Cá Tầm. Đây là giai đoạn quan trọng trong tổng thể dự án xây dựng giàn khai thác Cá Tầm.

Dự án phát triển mỏ Cá Tầm thuộc lô 09-3/12, cách bờ biển Vũng Tàu khoảng 160km về phía Đông Nam, được quản lý bởi tổ hợp giữa các nhà thầu gồm: VSP – PVEP – BITEXCO, trong đó các bên thống nhất VSP là người điều hành chung của dự án.

Để phát triển đưa vào khai thác mỏ Cá Tầm, Giàn CTC1-WHP sẽ được kết nối với hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật của Vietsovpetro tại Lô 09-1. Đây là một quyết định có ý nghĩa quan trọng theo chủ trương của PVN nhằm tận dụng các cơ sở hạ tầng sẵn có trên biển của Vietsovpetro. Dự án bên cạnh mang lại lợi nhuận cho tổ hợp nhà thầu còn trực tiếp tạo công ăn việc làm cho hàng loạt các đơn vị khác trong ngành Dầu khí, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn như hiện nay.

Vietsovpetro với năng lực kinh nghiệm sẵn có cam kết sẽ tận dụng mọi nguồn nhân lực, vật lực để đưa mỏ vào khai thác đúng thời hạn.

Kế hoạch tiếp theo là thực hiện công tác đấu nối, chạy thử và dự kiến hoàn thành đưa giàn vào sử dụng vào cuối tháng 1 năm 2019.

Một số hình ảnh lắp đặt Khối thượng tầng giàn Cá Tầm:

lap dat khoi thuong tang gian ca tam
Hạ thuỷ
lap dat khoi thuong tang gian ca tam
Lắp đặt khối thượng tầng
lap dat khoi thuong tang gian ca tam
Khối thượng tầng giàn Cá Tầm trên sà lan

Quang Nguyễn

loading...